Mắt cá ngừ là một trong những món ăn rùng rợn thử thách lòng dũng cảm của thực khách. Bạn có thể tìm thấy nó ở Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Nó còn được gọi dưới cái tên Maguro no medamani. Để chế biến, người ta thường hầm hoặc luộc cho có độ dai, sau đó ướp cùng muối và gừng. Vị của món ăn này có vẻ giống như mực nhưng có độ béo ngậy đặc biệt.
Tuy nhiên, những con mắt còn nguyên con ngươi từ bàn ăn đang chăm chú nhìn bạn có thể khiến cho bạn nổi da gà.2. Trứng vịt lộn. Là món phổ biến ở Việt Nam, Philippines, trứng đã hình thành con vịt non ở bên trong, khi đập ra đã rõ các bộ phận đầu, mỏ, lông, móng và xương của con vật. Món Balut của người Philippines dùng trứng vịt lộn ngắn ngày hơn nhưng cũng đã kịp manh nha hình dáng của chú vịt con. Tuy cực kỳ bổ dưỡng nhưng với những người không quen, việc chứng kiến chú vịt chưa kịp chào đời đã bị luộc chín thật là cơn ác mộng.3. Trứng luộc bằng nước tiểu trẻ em. Tại Trung Quốc, vào mùa xuân, người ta thường bắt gặp cảnh thu gom nước tiểu bé trai dưới 10 tuổi ở các trường tiểu học. Nước tiểu này sẽ dùng vào việc luộc trứng với những bí quyết đặc biệt mà chỉ người dân bản địa mới biết được. Người Trung Quốc tin rằng, món ăn kinh dị này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như lưu thông máu, phục hồi năng lượng trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu không phải người dân bản địa, việc thưởng thức một món ăn được chế biến từ chất thải của cơ thể - chỉ nghĩ thôi đã cảm thấy khó nuốt.4. Cocktail máu bò. Món ăn siêu kỳ dị này được tìm thấy từ Ethiopia. Nó kỳ dị ở chỗ không chỉ sử dụng máu bò để uống sống mà còn bởi thành phần pha chế của nó bao gồm cả sữa và nước bọt của mọi người nhổ thẳng vào ly. Tuy nhiên, những cậu bé tham dự lễ trưởng thành - một nghi thức phổ biến ở đây thì lại vô cùng vinh dự thưởng thức nó.5. Kem Eskimo: Là món ăn truyền thống nổi tiếng còn có tên gọi là Yup'ik hoặc Akutaq. Thành phần gồm có tuyết, mỡ của hải cẩu, cá voi, gấu hoặc tuần lộc, cá, một chút hoa quả, dầu cá và cả trứng cá. Món ăn này được người Eskimo rất thích vì cung cấp nhiều năng lượng giúp tăng lớp mỡ phòng chống giá lạnh. Tuy nhiên, nếu không phải người bản địa thì món này rất khó ăn vì tuy là kem nhưng có nguồn gốc từ chất đạm, mỡ động vật và không qua quá trình nấu chín.6. Bọ nước khổng lồ. Một số dân tộc cũng thường ăn côn trùng nhưng món bọ nước khổng lồ tại Thái Lan thì lại gây "choáng" vì độ lớn của những con bọ. Tuy nhiên, nếu bỏ lớp cánh cứng bên ngoài, bạn có thể thấy rằng thịt và trứng của chúng rất ngon.7. Bánh rán làm từ máu. Blodplättar là tên gọi của một loại bánh rán được tìm thấy ở Thụy Điển và Phần Lan, làm từ máu và các thành phần khác. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn. Blodplättar thỉnh thoảng được ăn kèm cùng với thịt lợn hoặc thịt tuần lộc.
Mắt cá ngừ là một trong những món ăn rùng rợn thử thách lòng dũng cảm của thực khách. Bạn có thể tìm thấy nó ở Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Nó còn được gọi dưới cái tên Maguro no medamani. Để chế biến, người ta thường hầm hoặc luộc cho có độ dai, sau đó ướp cùng muối và gừng. Vị của món ăn này có vẻ giống như mực nhưng có độ béo ngậy đặc biệt.
Tuy nhiên, những con mắt còn nguyên con ngươi từ bàn ăn đang chăm chú nhìn bạn có thể khiến cho bạn nổi da gà.
2. Trứng vịt lộn. Là món phổ biến ở Việt Nam, Philippines, trứng đã hình thành con vịt non ở bên trong, khi đập ra đã rõ các bộ phận đầu, mỏ, lông, móng và xương của con vật. Món Balut của người Philippines dùng trứng vịt lộn ngắn ngày hơn nhưng cũng đã kịp manh nha hình dáng của chú vịt con. Tuy cực kỳ bổ dưỡng nhưng với những người không quen, việc chứng kiến chú vịt chưa kịp chào đời đã bị luộc chín thật là cơn ác mộng.
3. Trứng luộc bằng nước tiểu trẻ em. Tại Trung Quốc, vào mùa xuân, người ta thường bắt gặp cảnh thu gom nước tiểu bé trai dưới 10 tuổi ở các trường tiểu học. Nước tiểu này sẽ dùng vào việc luộc trứng với những bí quyết đặc biệt mà chỉ người dân bản địa mới biết được. Người Trung Quốc tin rằng, món ăn kinh dị này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như lưu thông máu, phục hồi năng lượng trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu không phải người dân bản địa, việc thưởng thức một món ăn được chế biến từ chất thải của cơ thể - chỉ nghĩ thôi đã cảm thấy khó nuốt.
4. Cocktail máu bò. Món ăn siêu kỳ dị này được tìm thấy từ Ethiopia. Nó kỳ dị ở chỗ không chỉ sử dụng máu bò để uống sống mà còn bởi thành phần pha chế của nó bao gồm cả sữa và nước bọt của mọi người nhổ thẳng vào ly. Tuy nhiên, những cậu bé tham dự lễ trưởng thành - một nghi thức phổ biến ở đây thì lại vô cùng vinh dự thưởng thức nó.
5. Kem Eskimo: Là món ăn truyền thống nổi tiếng còn có tên gọi là Yup'ik hoặc Akutaq. Thành phần gồm có tuyết, mỡ của hải cẩu, cá voi, gấu hoặc tuần lộc, cá, một chút hoa quả, dầu cá và cả trứng cá. Món ăn này được người Eskimo rất thích vì cung cấp nhiều năng lượng giúp tăng lớp mỡ phòng chống giá lạnh. Tuy nhiên, nếu không phải người bản địa thì món này rất khó ăn vì tuy là kem nhưng có nguồn gốc từ chất đạm, mỡ động vật và không qua quá trình nấu chín.
6. Bọ nước khổng lồ. Một số dân tộc cũng thường ăn côn trùng nhưng món bọ nước khổng lồ tại Thái Lan thì lại gây "choáng" vì độ lớn của những con bọ. Tuy nhiên, nếu bỏ lớp cánh cứng bên ngoài, bạn có thể thấy rằng thịt và trứng của chúng rất ngon.
7. Bánh rán làm từ máu. Blodplättar là tên gọi của một loại bánh rán được tìm thấy ở Thụy Điển và Phần Lan, làm từ máu và các thành phần khác. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn. Blodplättar thỉnh thoảng được ăn kèm cùng với thịt lợn hoặc thịt tuần lộc.