Cá lóc đồng được xiên một thanh trúc hoặc thanh tre tươi vót sẵn từ miệng cá cho đến đuôi. Sau đó cắm những thanh tre đã xiên cá xuống đất và phủ rơm khô lên và nướng cá. Đây là một trong những món ăn ngon lừng danh Đồng Tháp.Khi ăn, miếng cá còn bốc khói cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm vào nước mắm hoặc mắm nêm, bạn sẽ thấy mê mẩn với mùi thơm, vị ngọt béo của cá hoà lẫn với các hương vị của khế chua, chuối chát, ăn mãi không chán.Một trong những đặc sản Đồng Tháp không thể không nhắc đến là món chuột đồng. Ảnh: LocaĐặc sản thịt chuột Đồng Tháp được xếp vào hàng “độc chiêu” của miền Tây. Ảnh: XembaoĐặc biệt là các món thịt chuột quay lu, chuột nướng, chuột hấp cơm.Cùng với chuột, cá lóc, rắn là món ăn rất dồi dào của xứ sen này. Ảnh: KienthucRắn bắt thường được thui cho tróc vảy sau đó rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước, rồi lột da. Thịt rắn thường được băm nhuyễn, nêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt và rán giòn, hoặc chặt thành khúc để ăn lẩu rắn. Ảnh: XembaoỐc treo giàn bếp là món đặc sản Đồng Tháp đầu tiên phải nhắc đến.Thưởng thức món ốc lác treo giàn bếp phải từ từ để cảm nhận thịt ốc vừa mềm vừa mập, vừa ngọt, vừa cay của vị ớt lại thơm nồng của sả. Ai đã từng thử món ốc treo giàn bếp sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó.Nhắc tới Đồng Tháp cũng phải kể đến món đặc sản đi kèm với tên gọi của địa phương nổi tiếng rất lâu đời đó là nem Lai Vung. Ảnh: Dacsan4phuong.Nem Lai Vung làm ngon và đúng cách phải đủ 8 phần thịt, 2 phần bì, thịt lợn phải tươi, gia vị phải cân đối, gói thật đều tay.Nem Lai Vung thường được ăn khi có khách quý hoặc trong các dịp đặc biệt như lễ, Tết.
Cá lóc đồng được xiên một thanh trúc hoặc thanh tre tươi vót sẵn từ miệng cá cho đến đuôi. Sau đó cắm những thanh tre đã xiên cá xuống đất và phủ rơm khô lên và nướng cá. Đây là một trong những món ăn ngon lừng danh Đồng Tháp.
Khi ăn, miếng cá còn bốc khói cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm vào nước mắm hoặc mắm nêm, bạn sẽ thấy mê mẩn với mùi thơm, vị ngọt béo của cá hoà lẫn với các hương vị của khế chua, chuối chát, ăn mãi không chán.
Một trong những đặc sản Đồng Tháp không thể không nhắc đến là món chuột đồng. Ảnh: Loca
Đặc sản thịt chuột Đồng Tháp được xếp vào hàng “độc chiêu” của miền Tây. Ảnh: Xembao
Đặc biệt là các món thịt chuột quay lu, chuột nướng, chuột hấp cơm.
Cùng với chuột, cá lóc, rắn là món ăn rất dồi dào của xứ sen này. Ảnh: Kienthuc
Rắn bắt thường được thui cho tróc vảy sau đó rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước, rồi lột da. Thịt rắn thường được băm nhuyễn, nêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt và rán giòn, hoặc chặt thành khúc để ăn lẩu rắn. Ảnh: Xembao
Ốc treo giàn bếp là món đặc sản Đồng Tháp đầu tiên phải nhắc đến.
Thưởng thức món ốc lác treo giàn bếp phải từ từ để cảm nhận thịt ốc vừa mềm vừa mập, vừa ngọt, vừa cay của vị ớt lại thơm nồng của sả. Ai đã từng thử món ốc treo giàn bếp sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó.
Nhắc tới Đồng Tháp cũng phải kể đến món đặc sản đi kèm với tên gọi của địa phương nổi tiếng rất lâu đời đó là nem Lai Vung. Ảnh: Dacsan4phuong.
Nem Lai Vung làm ngon và đúng cách phải đủ 8 phần thịt, 2 phần bì, thịt lợn phải tươi, gia vị phải cân đối, gói thật đều tay.
Nem Lai Vung thường được ăn khi có khách quý hoặc trong các dịp đặc biệt như lễ, Tết.