Thực phẩm nào chứa nhiều sắt?

Google News

Sắt tham gia quá trình tạo máu, cấu tạo hồng cầu và vận chuyển khí CO2 và O2 giữa phổi đến các tổ chức.

- Hỏi: Sắt có vai trò gì với cơ thể? Có thể bổ sung sắt từ những nguồn thực phẩm nào? Minh Hòa (Khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội).

Ảnh minh họa.
GS.TS Lê Quý Phượng, Viện Y học Thể dục Thể thao trả lời: 
Sắt tham gia quá trình tạo máu, cấu tạo hồng cầu và vận chuyển khí CO2 và O2 giữa phổi đến các tổ chức. Sắt tham gia vào cấu tạo nhiều loại men (enzym) nên tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể như chuyển hóa chất đạm, chất béo, vitamin... và hoạt động các chất trung gian thần kinh (dopamin, serotonin...).
 
Thức ăn chứa nhiều sắt là thịt các loại, tiết, cá, trứng, đậu đỗ các loại. Sắt từ nguồn thức ăn động vật như trong thịt, cá có giá trị sinh học cao và dễ hấp thu hơn sắt trong thức ăn thực vật như đậu đỗ, vừng...

PV (ghi)

Bình luận(0)