Những thức uống bảo vệ sức khoẻ

Google News

Nước ép của táo và quả lê kết hợp với chiết xuất từ chất nhờn của cây nha đam có thể làm giảm rủi ro nhiễm độc của cơ quan bài tiết.

Nếu bạn thường bị một bệnh vặt nào đó như táo bón chẳng hạn, hãy chú ý đến các thức uống sau.

1. Táo bón: các loại nước uống có chiết xuất hoặc chất nhờn từ cây nha đam, bông cúc, dầu bạc hà và gừng đều chứa những loại men tuyệt vời giúp bạn có thể tiêu hoá dễ dàng hơn.

2. Điều chỉnh lượng đường: một ly trà thảo dược chứa axit gymnemic có những phân tử làm giảm sự hấp thu đường từ cơ thể bạn. Điều này sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu phù hợp với trọng lượng cơ thể.

3. Thực phẩm bổ sung: sự pha trộn giữa sữa và đậu nành là sự lựa chọn hoàn hảo mỗi ngày khi bạn không có đủ thời gian cho một bữa ăn đủ dinh dưỡng. Thức uống này sẽ cung cấp thêm năng lượng, tăng cường miễn dịch và bổ sung những vitamin cần thiết cho cơ thể.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Cung cấp năng lượng: các loại thức uống từ lúa mì, lúa mạch, rong biển, gạo lức, tảo xanh giúp cung cấp thêm năng lượng và tính miễn dịch. Ngoài ra khi bạn ăn các loại rau củ có màu xanh đậm cũng có công dụng tương tự.

5. Vấn đề thuộc cơ quan bài tiết: nước ép của táo và quả lê kết hợp với chiết xuất từ chất nhờn của cây nha đam có thể làm giảm rủi ro nhiễm độc của cơ quan bài tiết. Ngoài ra Pectin trong quả táo có thể giúp lọc gan rất tốt.

6. Trẻ hoá da: những  thức uống có dưỡng chất từ thiên nhiên không những làm trẻ hoá làn da của bạn, tái tạo mô tế bào mà còn giúp tinh thần minh mẫn hơn.

7. Viêm đường ruột: chất nhờn từ cây nha đam giúp đẩy lùi sưng viêm, làm đẹp da và giảm đau cho viêm khớp. Cây nha đam có rất nhiều công dụng trị bệnh vì nó chứa khoảng 200 chất dinh dưỡng khác nhau kể cả vitamin B12.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị
[links()]

Bình luận(0)