Rợn người màn luyện công “quái dị” của các võ sư Thiếu Lâm

Thiếu Lâm tự là một trong những môn phái có số lượng môn sinh theo học đông nhất ở Trung Quốc.

Võ thuật Trung Quốc đã hình thành và phát triển qua một giai đoạn lịch sử dài. Võ Thiếu Lâm tự là một trong những môn võ thuật cổ truyền nổi tiếng nhất. Môn võ này chủ yếu tập trung vào các kỹ thuật đá, bàn tay và cánh tay, có quy luật vận động khoa học rõ ràng, các bài quyền được sắp xếp một cách có hệ thống, đi từ thấp đến cao.
Ron nguoi man luyen cong “quai di” cua cac vo su Thieu Lam
 
Xuất xứ từ Thiếu Lâm tự, được thừa kế và phát triển mạnh tại nhiều nước châu Á, võ Thiếu Lâm đã từng một thời làm mưa làm gió khắp các võ đài trên thế giới. Những đòn đánh mang tính hiệu quả, có uy lực xác thương cao, rất thực tế không mang tính biểu diễn cho đẹp mắt, vì vậy đây là môn võ rất thích hợp cho tự vệ bản thân.
Ron nguoi man luyen cong “quai di” cua cac vo su Thieu Lam-Hinh-2
 
Mời quý độc giả xem Video: Thập bát đồng nhân trận trích trong phim “Tiếu ngạo giang hồ” (Nguồn VTC)
Các tiểu thuyết kiếm hiệp thường mô tả: “Đệ tử Thiếu Lâm muốn xuống núi, phải trải qua thập bát đồng nhân trận, tức 18 người luyện võ đến khả năng đao thương bất nhập, da thịt như đồng như sắt”. Sử sách mô tả: Khi di chuyển linh hoạt như nước chảy, khi đứng im vững vàng như núi, đầu cuối tương ứng, không chút sơ hở...
Nếu đã được xem qua các bộ phim như Thiếu Lâm Môn, Ô Long Viện, Thiếu Lâm Ngũ Tổ…, chắc chắn bạn không khỏi trầm trồ trước những cú đá đầy điêu luyện. Để có được kỹ thuật siêu phàm như vậy, tất cả các tăng sư chùa Thiếu Lâm phải trải qua quá trình khổ luyện kiên trì và không ngừng nỗ lực.
Võ Thiếu Lâm thật sự là môn võ khó nhằn nhưng rất đáng để học hỏi.Tuy nhiên từng đó chưa đủ để bạn thuyết phục bởi sức mạnh của môn võ Trung Quốc này, để đạt được đỉnh cao trong Thiếu Lâm, những võ tăng phải trải qua quá trình rèn luyện bền bỉ, với những bài khổ luyện khắc nghiệt tưởng chừng như chỉ có ở trong mơ chứ không thể diễn ra ở thực tế. Có lẽ diễn đạt bằng lời thì khó có thể nói được sự gian khó của các môn đồ Thiếu Lâm khi tập luyện môn võ này.
Theo V.Đ/ Vothuat.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)