![]() |
| Rùa biển được tìm thấy ở vùng biển cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế). |
![]() |
| Rùa biển được tìm thấy ở vùng biển cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế). |
20h: Tin vui từ hiện trường vụ sập hầm thủy điện
Đến gần 20h ngày 17/12, lực lượng cứu hộ đã khoan được 2 lỗ từ phía sau đường hầm và thông tin cho biết đã tiếp cận gần nhất đến các nạn nhân. Đồng thời việc thông thêm 2 lỗ này đã tiếp thêm không khí cho những người mắc kẹt bên trong.
Một số người thân của các nạn nhân từ các tỉnh phía Bắc cũng đã đến hiện trường và được liên lạc vào trong hầm nơi các nạn nhân mắc kẹt để động viên tinh thần.
18h30: Một doanh nghiệp tại Hà Nội xin được tham gia cứu hộ. Thông tin từ ông Nguyễn Văn Yên - phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đã đồng ý để doanh nghiệp này tham gia vì họ có thiết bị chuyên dụng, có thể khoan ống đường kính 30cm thẳng từ trên đỉnh đồi xuống đường hầm, nếu chiều cao 70m thì chỉ khoan trong hai giờ nếu không gặp đá tảng.
Hiện, việc cấp bách nhất là hút nước ra ngoài.
| Đoàn xe cứu hộ của TP HCM lên đường ứng cứu Lâm Đồng. |
17h: Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc cảnh sát PCCC TP HCM vừa thông tin: “4 xe chuyên dùng (có 2 xe cứu hộ- cứu nạn chuyên nghiệp) cùng gần 50 cán bộ, chiến sĩ và nhiều thiết bị, máy móc hiện đại vừa lên đường đến hiện trường vụ sập hầm thủy điện tại Lâm Đồng để tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn"
16h40: Ban chỉ huy cứu hộ tại hiện trường cho biết, mực nước trong hầm đã dâng lên 1,2m và lực lượng cứu hộ đang khẩn trương, nỗ lực hơn bao giờ hết để cứu các nạn nhân.
Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM vừa thông tin với PV Kiến Thức: “Sở vừa điều động 4 xe chuyên dùng, trong đó có 2 xe cứu hộ - cứu nạn chuyên nghiệp, cùng gần 50 cán bộ, chiến sĩ và nhiều thiết bị, máy móc hiện đại đến hiện trường vụ sập hầm thủy điện tại Lâm Đồng để tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.
Dự kiến chỉ vài giờ nữa, lực lượng này sẽ có mặt tại Thủy điện Đa Dâng - Đa Chomo để cùng tham gia giải cứu các nạn nhân.
16h: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến hiện trường chỉ đạo, động viên lực lượng y tế trong việc ứng trực, triển khai công tác chuẩn bị cứu, chăm sóc nạn nhân.
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Y tế tại hiện trường vụ tai nạn lao động. |
Bộ trưởng Y tế đã chỉ đạo, điều động một số chuyên gia về hồi sức, cấp cứu nhanh chóng từ TP HCM đến Lâm Đồng để sẵn sàng cho công tác chăm sóc sức khỏe các nạn nhân khi họ được đưa ra khỏi hầm.
Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo ưu tiên thực hiện những việc sau: Bơm thêm khí ô-xy vào khu vực sập hầm; Luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các nạn nhân, đặc biệt cung cấp sữa, nước đường để nạn nhân tránh bị tụt đường huyết; Luôn sẵn sàng túc trực xe cứu thương cùng trang thiết bị y tế phục vụ công tác hồi sức, cấp cứu ngay khi các nạn nhân được đưa ra ngoài. Trước đó, thêm 1 xe cứu hộ với lực lượng y bác sĩ, trang thiết bị y tế đã được điều động vào trong hầm.
14h45: Nước ngập ngang bụng, lỗ thông khí bị bít…
Thông tin mới nhất PV Kiến Thức cập nhật tại hiện trường, lúc 14h45 ngày 17/12: Hiện tình huống tại hiện trường rất căng thẳng. Tin từ các nạn nhân bên trong hầm cho hay, nước dâng ngập ngang bụng nên đã khiến 12 nạn nhân vô cùng lo lắng; trong khí đó lỗ thông khí được khoan thành công hôm qua đã bị đất bít kín.
Hiện chỉ huy các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm mọi cách để đưa nước ra ngoài, tiếp thêm oxy cũng như trấn an tinh thần các nạn nhân.
Hai vị Bộ trưởng, Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng và các bộ, ngành liên quan đã thống nhất 3 phương án nhằm sớm tiếp cận, giải cứu các nạn nhân.
Các phương án gồm: Đào từ chiều cửa hầm chính vào; đào ngay từ mép cánh gà đường hầm và khoan cọc nhồi từ đỉnh đường hầm xuống. Tất cả đang được lực lượng cứu hộ khẩn trương thực hiện không ngơi nghỉ giây, phút nào.
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng tại hiện trường (người ngoài cùng bên phải). |
![]() |
| Các phương án chống ngạt nhanh chóng được triển khai. |
Bí thư tỉnh Lâm Đồng động viên tinh thần nỗ lực của lực lượng cứu hộ trong suốt 24 tiếng đồng hồ qua, đồng thời yêu cầu bằng mọi giá trong hôm nay phải cứu được 12 công nhân ra khỏi đống đổ nát trong thời gian sớm nhất có thể, bảo đảm hạn chế tối đa những rủi ro, sai sót có thể xảy ra.
![]() |
| Ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng tại hiện trường. |
10h15: Ông Nguyễn Xuân Tiến, bí thư tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp khẩn tại lán trại quân đội và thông tin Chủ tịch Trương Tấn Sang đã gọi điện chỉ đạo bằng mọi giá phải cứu được những nạn nhân đang bị mắc kẹt trong hầm.
Ông Tiến cũng cho biết, sau hơn 24h bị mắc kẹt do sự cố sập hầm, tính đến thời điểm 10h50 hôm nay 17/12, sức khỏe của 12 nạn nhân vẫn đang ổn định, đã tiếp nhận được thức ăn từ bên ngoài đưa vào.
Hiện, có khoảng 100 người túc trực, thay phiên đào đất, đá trong đường hầm để tiếp cận các nạn nhân.
Dự kiến trưa nay, Bộ trưởng Bộ Công thương và Bộ Xây dựng sẽ có mặt tại hiện trường.
![]() |
| Hiện trường PV Kiến Thức ghi nhận lúc 10h50. |
Đại tá Trần Đình Thư, phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tăng cường thêm lực lượng đến hiện trường để phối hợp với lực lượng công binh Quân khu 7 tham gia tìm kiếm cứu nạn.
Theo thông tin từ đại tá Thư thì hiện nước trong hầm đang dâng và đang tìm phương án hút nước ra ngoài. Điều may mắn là qua thông tin liên lạc với các nạn nhân, xác định sức khỏe tất cả đang ổn định.
![]() |
| Các lực lượng cứu hộ đang vận chuyển gỗ thông để làm khung đẩy vào hầm. |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Lực lượng công binh Quân khu 7 đã có mặt tại hiện trường... |
![]() |
| Tất cả hết sức khẩn trương để thực hiện việc đào hầm tiếp cận vào bên trong tìm mọi cách cứu các nạn nhân. |
![]() |
![]() |
![]() |
| Mặt trời đã lặn khiến cái lạnh rừng núi Tây nguyên tỉnh Lâm Đồng càng thêm gay gắt. Tuy nhiên ở khu vực hầm thủy điện Đạ Dâng, huyện Lạc Dương vẫn "nóng như lửa đốt" . Hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng vẫn đang miệt mài làm mọi cách để cứu 12 nạn nhân mắc kẹt bên trong. |
Ngày 15/8, Cảng vụ Quy Nhơn cho biết sẽ phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định tiến hành các thủ tục xử phạt hành chính tàu YONG LI 2, thuộc chủ tàu Zhangjiajie Lijun Shipping (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) nhưng mang quốc tịch Campuchia, về các quy định hàng hải, đồng thời đề nghị chủ tàu phải đền bù những thiệt hại cho ngư dân Hải Giang (xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn).

Tàu YONG LI 2 vào neo đậu tại phao số 0 nhưng không báo cáo cơ quan chức năng. (Ảnh: Báo Bình Định)
Theo hải trình, ngày 2/8, tàu YONG LI 2, trên tàu có 10 thuyền viên (9 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc), do thuyền trưởng người Việt Nam là Đinh Như Phong (thuộc Công ty TNHH Nam Hoang, TP.Hải Phòng) được phía chủ tàu thuê để đưa tàu rời cảng Ningde (Trung Quốc) đến cảng Batam (Indonesia) bàn giao cho chủ tàu mới.
Vụ cháy tại kho hàng trong Cụm công nghiệp Từ Liêm đã được phát hiện sớm, xử lý nhanh, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.
Bà L.T.X khai nhận video trên được tải về sau khi xem từ một nhóm kín trên Facebook, việc đăng tải video với mục đích gây tò mò, thu hút lượng tương tác.
Lợi dụng nhu cầu mua pháo hoa phục vụ dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, một số đối tượng đã lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo.
Ánh tự nhận có khả năng can thiệp vụ mua bán người dưới 16 tuổi, nhận 800 triệu đồng để "chạy án", sau đó tiêu sạch số tiền này.
Hiện, cơ quan Công an chưa xác định được đối tượng đang ở đâu. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy tìm đối tượng.
Công an Lạng Sơn phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2026.
Nguyễn Thị Thủy mở quán cà phê rồi nảy sinh ý định móc nối, lôi kéo một số gái bán dâm cho khách. Số tiền thu được, Thủy và gái bán dâm chia nhau.
Theo điều tra, Lê Thị Hà đã bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất an ninh, trật tự tại địa phương nhưng không chấp hành, tiếp tục tái phạm.
Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74/205 đối tượng bị bắt giữ trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
Sau khi nhận 70 triệu đồng tiền chuyển nhầm, người đàn ông Phú Thọ không làm theo yêu cầu chuyển sang tài khoản khác mà trình báo công an để xử lý đúng luật.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội “Trốn thuế” xảy ra tại Công ty Tập đoàn Cường Minh.
Chiều 15/1, áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở khu vực phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão.
Hà Nội sẽ tái cấu trúc hệ thống đô thị theo mô hình chùm đô thị hướng tâm, với Hà Nội là hạt nhân trung tâm của vùng. Dự kiến hình thành 9 trục phát triển chiến lược, kết nối Đông - Tây - Nam - Bắc, đồng bộ với các trục giao thông và liên kết vùng.
Thấy dấu hiệu khả nghi, lực lượng tuần tra của Công an tỉnh Quảng Ngãi chặn người đi đường và khám xét ba lô thì phát hiện bên trong là động vật quý hiếm.
Hai đối tượng khai nhận bị nhóm 3 thanh niên đi xe mô tô, cầm theo kiếm chặn đánh, sau khi bị đánh đã về lấy phóng lợn tìm 3 thanh niên này để trả thù.
Theo điều tra, Lê Thị Hà đã bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất an ninh, trật tự tại địa phương nhưng không chấp hành, tiếp tục tái phạm.
Sau khi nhận 70 triệu đồng tiền chuyển nhầm, người đàn ông Phú Thọ không làm theo yêu cầu chuyển sang tài khoản khác mà trình báo công an để xử lý đúng luật.
Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, nhóm đối tượng đã lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng, linh kiện ô tô.
Việc đưa máy bay C119 về trưng bày tại Di tích quốc gia sân bay Tà Cơn nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn giá trị lịch sử, văn hóa của di tích chiến tranh...
Lực lượng chức năng Phú Thọ phát hiện và xử lý xe vận chuyển 1,2 tấn mỡ và da trâu bò có dấu hiệu không bảo đảm vệ sinh thú y.
Chính quyền địa phương đã yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động từ ngày 15/1 cho đến khi hoàn thiện đầy đủ các quy định pháp luật.
Một người dân ở Hà Tĩnh vừa tự nguyện giao nộp cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm cho cơ quan chức năng chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Bà L.T.X khai nhận video trên được tải về sau khi xem từ một nhóm kín trên Facebook, việc đăng tải video với mục đích gây tò mò, thu hút lượng tương tác.
Đây là 4 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bị Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá tại Đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng vào năm 2024.
PGS.TS Trần Thành Nam nhấn mạnh, văn hóa được nâng từ thông điệp tuyên truyền thành một cam kết có tính pháp lý và có chi phí xã hội đi kèm.
Kiều Ngọc Anh khai đang gặp khó khăn về kinh tế, cần tiền chi tiêu cá nhân nên đã tự nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài.
Nhặt được điện thoại rơi bên đường, một học sinh lớp 9 ở Phú Thọ đã chủ động mang đến Công an xã trình báo, giúp người đánh mất nhận lại tài sản.
Doanh nghiệp vận tải Phương Trang đã cung cấp quyền truy cập hệ thống giám sát phương tiện cho Cục CSGT, phục vụ quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải.
Đang lưu thông tại khu vực cầu Bến Nghệ, chiếc xe tải bất ngờ mất lái húc văng lan can cầu rồi lao xuống vở sông Tích.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ giết 2 người, cướp tài sản tại xã Như Quỳnh và xã Lạc Đạo.