![]() |
| Biến thể J-10B thiết kế cửa hút không khí dưới bụng khác với J-10A. Sự gắn kết này tỏ ra chắc chắn và đáng tin cậy so với cửa hút không khí J-10A. |
![]() |
| J-10B được trang bị động cơ tuốc bin phản lực của Nga hoặc Trung Quốc. |
![]() |
| Biến thể J-10B thiết kế cửa hút không khí dưới bụng khác với J-10A. Sự gắn kết này tỏ ra chắc chắn và đáng tin cậy so với cửa hút không khí J-10A. |
![]() |
| J-10B được trang bị động cơ tuốc bin phản lực của Nga hoặc Trung Quốc. |
![]() |
| Cuộc thao diễn hạm đội quốc tế kỷ niệm 100 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Australia có sự tham gia của khoảng 50 tàu chiến tới từ nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Anh… Trong ảnh là khu trục hạm tên lửa Thanh Đảo thuộc lớp Type 052 của Hải quân Trung Quốc tới Sydney. |
![]() |
| Tàu khu trục tên lửa INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ tới cảng Sydney. Đây là tàu hộ vệ tàng hình thuộc lớp Shivalik hiện đại nhất Ấn Độ. |
![]() |
| Theo Nhân dân Nhật báo, một trung đoàn tiêm kích trực thuộc Không quân Hải quân Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận với sự tham gia của tiêm kích đa năng J-10. |
![]() |
| Cuộc tập trận được mô tả là diễn ra trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử mạnh. |
![]() |
| Nhân dân Nhật báo không đưa thông tin chi tiết cuộc tập trận, phiên hiệu đơn vị, số lượng máy bay tham gia, khu vực tập trận cũng như khoa mục chi tiết. |
![]() |
| Tờ báo này chỉ viết ngắn gọn, đây là cuộc tập trận cường độ cao, đối kháng "quân xanh" và "quân đỏ". |
![]() |
| Một chiếc tiêm kích J-10 xuất kích từ căn cứ không xác định trong tập trận. |
![]() |
| Sĩ quan dẫn đường liên lạc với các phi công J-10. |
![]() |
| Hoàn thành tập trận, nhân viên kỹ thuật kiểm tra "thân thể" tiêm kích J-10. |
![]() |
| Phi công J-10 "ôn lại bài" trước (hoặc sau) giờ bay. |
![]() |
| Những chiếc J-10 khi cất cánh không trang bị vũ khí mà chỉ có 2 thùng nhiên liệu phụ trên cánh. Như vậy, cuộc tập trận này không có bài bắn đạn thật mà chỉ diễn tập một số chiến thuật, rèn luyện kỹ năng bay phi công. |
![]() |
| Hiện số lượng J-10 trong Không quân Hải quân Trung Quốc chỉ có chừng 20 chiếc. |
Tàu ngầm không người lái XV Excalibur cỡ lớn dài 12 mét, được Bộ Quốc phòng Anh mô tả là tàu ngầm tự động lớn nhất từng được lực lượng này thử nghiệm.
Ukraine tuyên bố nước này đã giành lại một số khu vực tại Kupiansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov ở miền Bắc, nơi Nga từng tuyên bố kiểm soát từ ngày 20/11.
Bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện đầu tiên trong các bệnh viện chiến lược tuyến cuối Quân đội công bố chính thức triển khai Bệnh án điện tử trong năm 2025.
Ukraine tuyên bố nước này đã giành lại một số khu vực tại Kupiansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov ở miền Bắc, nơi Nga từng tuyên bố kiểm soát từ ngày 20/11.
Bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện đầu tiên trong các bệnh viện chiến lược tuyến cuối Quân đội công bố chính thức triển khai Bệnh án điện tử trong năm 2025.
Tàu ngầm không người lái XV Excalibur cỡ lớn dài 12 mét, được Bộ Quốc phòng Anh mô tả là tàu ngầm tự động lớn nhất từng được lực lượng này thử nghiệm.
Không chỉ khó quan sát bằng mắt thường, mà theo họ, một số vệ tinh Trung Quốc và Nga còn mang lại lợi thế lớn về diện tích phản xạ radar.
Trung Quốc phát triển nền tảng xe tăng lai mới, tích hợp động cơ diesel và điện để hỗ trợ các hệ thống chiến trường tiên tiến và các hoạt động ở vùng núi cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm Trung tướng Lê Văn Hướng, Cục trưởng Cục Quân lực giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.
Trực thăng không người lái Meyu Arrow của Trung Quốc có giá trị lớn đối với khu vực biên giới, vùng cao nguyên và các hành lang núi tranh chấp dọc theo Ấn Độ.
Phát biểu trước binh sĩ Mỹ ngày 27/11, Tổng thống Trump cho biết chính quyền ông phê duyệt việc mua thêm oanh tạc cơ tàng hình tầm liên lục địa B-2 Spirit.
Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát Ostapovskoye thuộc Vùng Dnepropetrovsk, trong khi Ukraine ghi nhận nhiều thương vong trên các mặt trận.
Nga tiếp tục tiến công tại Konstantinovka và Sofiyivka, gây sức ép lên tuyến phòng thủ Ukraine mở ra cơ hội phá vỡ thế trận tại chiến trường Donetsk.
Nga kiểm soát Novodanilovka, áp sát Orekhovo tại Zaporizhzhia, tạo bước ngoặt chiến trường và đe dọa phá vỡ tuyến phòng thủ then chốt của Ukraine ở miền Nam.
Quân đội Estonia vừa tiếp nhận một lô pháo tự hành K9 Thunder 155mm do Hàn Quốc sản xuất, nằm trong nỗ lực tăng cường năng lực tấn công tầm xa của nước này.
Những hình ảnh đầu tiên về tàu chiến trimaran bán chìm không người lái mới của Trung Quốc - có thể mang tên lửa xuất hiện trên mạng xã hội.
Cục diện chiến trường Dnipropetrovsk xoay chiều rõ rệt, khi Lữ đoàn 67 tái chiếm Tykhe và tạo nên một điểm nhấn mới trong chiến dịch phản công của Ukraine.
Bất chấp các áp lực địa chính trị từ phía Mỹ, Ấn Độ vẫn quyết tâm thuê lại tàu ngầm hạt nhân K-391 Bratsk của Nga đã 36 năm tuổi.
Chiều 10/12, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hội kiến Đại tướng Sergei Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga.
Mạnh tay chi tiền đóng mới hàng loạt tàu chiến nhằm hiện đại hóa hải quân, Philipines trở thành khách hàng chiến lược của tập đoàn đóng tàu Huyndai.
Quân Nga tiến về phía đông Kupyansk, chiếm quyền kiểm soát Kucherovka; chiếm đóng phần lớn Petropavlovka; phá đập hồ chứa Pechenezhskoye, ngăn cản giao thông.
UNITED24 cho biết, tháp pháo Sky Sentinel do AI dẫn đường hiện đã được triển khai sau khi tiêu diệt sáu UAV Shahed trong quá trình thử nghiệm chiến đấu.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay vận tải quân sự của Nga đã bị rơi khi thực hiện chuyến bay thử nghiệm sau đợt bảo dưỡng gần đây.