Tình yêu không cần là lời thề non hẹn biển, đây mới là điều quan trọng

Càng trưởng thành, tình yêu của chúng ta càng trở nên đặc biệt. Chúng ta không cần những ồn ào, phô trương. Càng không chờ đợi những lời thề non hẹn biển đầy sáo rỗng...

Cuộc đời mỗi người, tình cảm là một trong những mưu cầu vô cùng cần thiết. So với tình thân, tình yêu cũng là một trong những thứ thiêng liêng và đẹp đẽ nhất. Người ta có thể mong muốn một tình yêu tuổi trẻ đầy cuồng nhiệt, cũng có thể ngưỡng mộ tình yêu bình dị bên nhau lúc về nhà.
Sau những ngày bị cuộc đời quật ngã, người ta vẫn có thể đứng dậy bước tiếp bởi họ biết luôn có một người nào đó tin tưởng và ủng hộ mình. Chắc hẳn những người có được tình yêu như thế đã thực sự may mắn. Vì sau tất cả, vẫn có một người không bao giờ rời bỏ chúng ta. Sẵn sàng cùng chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Để rồi giông bão qua đi, họ lại nắm tay người đó đi đến cuối cuộc đời.
Càng trưởng thành, chúng ta càng mong chờ một tình yêu bình yên như thế. Bỏ qua những sáo rỗng đời thường, bỏ qua những lời thề non hẹn biển. Không cần hứa hẹn dài lâu, chỉ cần đến lúc khó khăn cũng chẳng một lần hối hận muốn lựa chọn lại. Thế nhưng không phải thanh xuân của ai cũng gặp đúng người. Đôi khi chúng ta muốn một tình yêu không phô trương nhưng lại vô tình “dính duyên” với một tình yêu đầy đam mê và cuồng nhiệt. Để rồi sau tất cả, thứ để lại cũng chỉ là những hụt hẫng và đổ vỡ trước trưởng thành.
Tinh yeu khong can la loi the non hen bien, day moi la dieu quan trong
Ai cũng muốn một tình yêu chân thành cho đến cuối cuộc đời. Ảnh minh họa. 
Chúng ta thừa biết rằng tình yêu thanh xuân giống như sự may rủi. Chẳng ai dám cược rằng mình sẽ là người không bị bỏ lại và chỉ có một tình yêu duy nhất trong đời. Chúng ta vẫn yêu và ôm hy vọng lớn mà quên mất rằng người nói yêu chúng ta chưa chắc chắn đã thật lòng.
Khi lao vào tình yêu, lý trí của chúng ta thường bị bỏ qua một bên. Để rồi những lời thề non hẹn biển được chúng ta tin tưởng một cách tuyệt đối. Chúng ta chấp nhận sự tổn thương nhưng cũng không tránh được sự hụt hẫng và thất vọng sau đổ vỡ. Đương nhiên không phải tình yêu thanh xuân nào cũng có một kết thúc bi kịch. Tuy vậy chúng ta không thể phủ nhận được rằng có rất hiếm những mối tình thanh xuân có một kết cục đẹp như phim ảnh.
Rõ ràng chúng ta đã yêu nhau rất nhiều, rõ ràng chúng ta đã chống lại cả thế giới để đến bên người đó. Nhưng đôi khi chỉ vì một vài mâu thuẫn nhỏ, chúng ta tìm cách xa nhau. Rất nhiều người sau đó đã tìm cách đóng cánh cửa trái tim. Họ trở nên cảnh giác và e dè khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Họ khước từ mọi bàn tay đưa ra và mất niềm tin vào hai chữ “mãi mãi”.
Những người có phản ứng như vậy không sai, nhưng sự cố chấp của bản thân họ lại là thứ giết chết chính hạnh phúc của mình. Sự lo sợ, mất an toàn trong một mối quan hệ đôi khi khiến họ đánh mất thứ quý giá nhất cuộc đời và những người thực sự phù hợp với họ.
Đến với tình yêu, bạn không chỉ cần tình yêu. Bạn cần thêm một chút bao dung, một chút thấu hiểu, một chút vì nhau và phải tuyệt đối chân thành. Hãy cứ tin vào một tình yêu chân thành khi bạn cho đi, sẽ nhận lại sự chân thành. Hãy cứ sống một cuộc sống không sợ hãi bởi tất cả những ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là có lý do riêng.
Suy cho cùng, tình yêu là khởi nguồn của bến đỗ hôn nhân, cũng là khởi nguồn của hạnh phúc. Bạn chẳng việc gì phải lo sợ tình yêu thanh xuân và tìm cách khóa cửa trái tim mình. Trưởng thành rồi, tình yêu cần nhìn vào thực tế, đừng nhìn vào lời nói. Sự bình yên trong tình yêu mà bạn có được phải bắt nguồn từ sự dũng cảm, biết yêu thương và thực sự trưởng thành.
Theo Linh Lan/ Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)