Phát hiện vợ ngoại tình, 10 năm sau chồng bắt phải trả giá

Được về sớm hơn 1 ngày so với lịch công tác, xuống máy bay Long mua một bó hoa hồng to rồi đi ngay về nhà để tạo bất ngờ cho vợ.

Long là một người đàn ông thông minh và tự chủ. Anh khiến hội con gái mê mệt ngay từ khi còn là sinh viên. Không chỉ đẹp trai, Long còn học giỏi và biết kiếm tiền khi vẫn ở giảng đường. Long thuộc thế hệ startup trẻ và năng động, anh nhanh chóng gây dựng được sự nghiệp nên khi ra trường anh đã có một chỗ đứng vững vàng.
Lúc Long ra trường thì cũng là lúc Phi - cậu em họ ở quê lên thành phố học. Bởi hồi bé Long và Phi sàn sàn tuổi nhau nên Long thường xuyên ăn ngủ rồi học ở nhà Phi luôn. Cô và chú Long thấy hai anh em quấn quýt nên cũng coi Long như con cái trong nhà. Vì thế nên từ lúc Phi lên thành phố học Long nói với cô chú sẽ chăm sóc Phi thật tốt, cả nhà không phải lo lắng về việc ăn ở của Phi. Từ đó Phi chuyển về nhà thuê cùng ở với Long.
Tuy được nhiều bạn gái theo đuổi nhưng Long lại chung thủy với Linh - tình yêu từ thuở lên ba. Ra trường 3 năm, mua được nhà và xe Long mới ngỏ lời cầu hôn Linh. Một đám cưới rình rang diễn ra ngay sau đó.
Long cưới vợ nhưng vẫn đưa Phi về ở cùng vì Phi chỉ còn 1 năm nữa là ra trường. Long nghĩ Phi ra trường anh sẽ bố trí công việc cho cậu ấy rồi chuyển Phi ra ngoài cũng chưa muộn.
Phi cũng là người biết ý nên lúc vợ chồng Long ở nhà Phi cũng tìm cách lên giảng đường hay ra ngoài để tạo không gian cho vợ chồng son hơn. Thấy thế Long càng nghĩ quyết định của mình là đúng.
Phi tốt nghiệp, Long bố trí ngay một vị trí tốt trong công ty và sau dần dần nâng đỡ Phi lên thành cánh tay phải của mình. Phi cũng nhanh nhạy nắm bắt công việc nên càng được Long hài lòng.
Thấy công việc đã ổn định Long quyết định năm ấy sinh con. Nhưng một sự việc khủng khiếp đã xảy ra khiến dự tính của anh hoàn toàn phá sản. Ngày hôm ấy, trong một lần tình cờ công tác về sớm, Long mua một bó hoa hồng to định tạo bất ngờ với vợ thì bất ngờ phát hiện Linh và Phi đang trần truồng ở trên giường trong phòng ngủ của vợ chồng anh trong một tư thế nóng bỏng. Họ quỳ xuống xin lỗi Long, vợ anh nói vì cảm xúc nhất thời, còn Phi thú nhận đã yêu Linh.
Phat hien vo ngoai tinh, 10 nam sau chong bat phai tra gia
 Ảnh minh họa.
Đau đớn vì sự phản bội, mặc dù 3 bên gia đình hết sức ngăn cản và van xin nhưng Long vẫn quyết định li dị và ra nước ngoài sống hai năm. Toàn bộ công ty anh đã gây dựng rơi vào tay Phi. Trở về từ nước ngoài, nhìn thấy cảnh Phi và Linh tay trong tay hạnh phúc, Long quyết tâm xây dựng lại từ đầu và nung nấu ý định trả thù.
Sau 10 năm gây dựng, công ty Long đã lớn mạnh hơn cả công ty cũ, hiện giờ là của Phi. Lợi dụng mối quan hệ với các ông lớn cũng như sự nhanh nhạy trên thị trường chứng khoán, Long đã cướp nhiều hợp đồng của công ty Phi và dồn Phi vào bước đường cùng. Tuy vậy, trong quá trình này Long đều để Phó tổng của mình ra mặt, anh không hề lộ diện.
Để hạ gục Phi, Long ra con át chủ bài cuối cùng. Trong một hợp đồng có tính quyết định đến số phận công ty cũ, Long buộc đối tác phải ký hợp đồng với công ty mình vì anh đã nắm trong tay bằng chứng ngoại tình của ông chủ công ty đó và hơn thế anh cũng không tiếc tiền để cho ông ta nhiều điều khoản có lợi.
Chưa dừng lại ở đó, trong lúc Phi đang làm ăn thất bát, Long thuê một gã thích ăn chơi nhưng nghèo quyến rũ Linh, anh chi tiền rất mạnh tay và cuối cùng cũng thành công. Chỉ đến lúc Phi phá sản, phát hiện vợ ngoại tình thì anh chàng kia cũng cao chạy xa bay.
Gia đình hạnh phúc của Linh và Phi tan nát. Con cái gửi về ông bà nuôi còn hai vợ chồng Phi nợ nần chồng chất, người đi làm phụ hồ, người đi bưng bê rửa bát. Dĩ nhiên hai người đó cũng sống trong cảnh cơm chẳng lành canh chẳng ngọt vì Linh đã từng đi ăn nằm với người đàn ông khác.
Cả quá trình đó, Long không hề ra mặt, cho đến bây giờ hai con người ấy vẫn nghĩ là do vận xui. Suy cho cùng, đó là những gì tất yếu dành cho những kẻ phản bội.
Theo Lily/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)