Con dâu sững sờ trước bản di chúc của bố chồng bị liệt

(Kiến Thức) - Hoài không ngờ rằng, bản di chúc của bố chồng khó tính dành cho con dâu lại lớn như vậy.

Ngày về làm dâu, Hoài đâu nghĩ sẽ phải chịu cảnh suốt ngày bị bố chồng khó tính cạnh khóe, soi mói. Ban đầu, cô tưởng từ một đứa con nhà nghèo thuần nông, lên thành phố làm dâu sẽ chịu cảnh mẹ chồng ghê gớm. Nhưng sự thật, Hoài đang phải chịu mọi uất hận của bố chồng lên cô.

Bố chồng cô bị liệt từ ngày còn nhỏ. Tuy nhiên, mẹ chồng cô vẫn lấy ông và sinh được  3 người con, 1 trai, 2gái. Chồng cô là con trưởng nên dĩ nhiên sẽ phải ở với bố mẹ suốt đời. Mẹ chồng cô rất hiền lành, chịu thương chịu khó và quan tâm cô. Nhưng ngược lại, bố chồng cô lại là người ghê gớm nhất.

Hoài nhớ, ngày mình đi đẻ vất vả, bố chồng không được lời hỏi thăm lại còn mắng cô lười nhác, khiến cô bị trầm cảm mất mấy tháng ở cữ chăm con. Từ những việc nhỏ nhất như lau nhà, dọn dẹp ông cũng tìm cách gây sự với Hoài. Đến cả việc Hoài chăm sóc con hay mặc quần áo đi làm, ông cũng nhìn theo và phán xét bằng những lời lẽ không hay.

Con dau sung so truoc ban di chuc cua bo chong bi liet
Ảnh minh họa: Việt Giải trí.

Hoài ấm ức lắm nhưng may mắn cô được mẹ chồng và chồng bênh rồi an ủi. Mọi người đều nói, cô nên bỏ qua vì bố chồng bị liệt nên tâm lý ngồi ở nhà hay ức chế soi mói.

Cô cũng cố nhịn nhưng mỗi lần về nhà, cô cảm thấy ức chế vô cùng. Cứ một tuần ít nhất một lần cô bị mất ngủ vì mâu thuẫn với bố chồng. Đôi lần tức quá, cô đòi chuyển ra ngoài ở nhưng chồng cô lại giảng giải cần nhẫn nhịn vì ông không hề có ý gì.

Có lần, Hoài mua đồ chơi về cho con. Ông nhìn thấy vậy lại mắng cô chi tiêu lãng phí: “Cô định mua nhiều đồ chơi độc hại để thằng cháu tôi bị nhiễm bệnh rồi chết à!” Hôm đó, Hoài ức quá. Cô nhất mực đòi bỏ về nhà ngoại. Nói Hoài không sao nhưng nhắc đến con cô là cô chỉ muốn xù lông lên.

Cô tự hỏi mình tại sao bố chồng lại phải cay nghiệt với cô như vậy? Tại sao từ ngày cô sinh cho ông thằng cháu đích tôn nhưng chưa bao giờ ông mua một món quà gì cho cháu giờ lại còn rủa cháu nữa…? Bất chấp tất cả, Hoài vẫn quyết đưa con về ngoại.

3 ngày sau, cô nhận được điện thoại từ chồng nói, bố chồng cô đang yếu, khó qua khỏi. Nghĩ phận làm dâu, Hoài đưa con về với bố chồng. Trước lúc ông nhắm mắt, cô cũng vào xin lỗi để mong ông ra đi thanh thản.

Sau lễ tang, khi cả gia đình đọc di chúc của ông, Hoài vô cùng sốc khi ông di chúc để lại cho cô và con trai mình 10 cây vàng. Bức di chúc ông lên từ ngày Hoài sinh. Cô ngạc nhiên vô cùng. Tại sao ông lại để cho mình và con trai nhiều như vậy trong khi cuộc sống hàng ngày, ông lại khắt khe gây hiểu nhầm giữa con dâu bố chồng? Đến bây giờ, Hoài vẫn không thể hiểu được, vì sao bố chồng lại đối xử với cô như vậy.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video Bỗng nhiên bố chồng có tính quái đản. Nguồn: youtube.com.

Tuệ Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)