Xảy ra động đất mạnh tại khu vực Kyushu của Nhật Bản

Một trận động đất có độ lớn 5,6 đã xảy ra tại khu vực Kyushu - hòn đảo lớn thứ 3 trong số 4 đảo chính của Nhật Bản - trong ngày 1/10.

Xay ra dong dat manh tai khu vuc Kyushu cua Nhat Ban
Vị trí của trận động đất. (Nguồn: news.yahoo.com)
Trung tâm địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC) thông báo một trận động đất có độ lớn 5,6 đã xảy ra tại khu vực Kyushu - hòn đảo lớn thứ 3 trong số 4 đảo chính của Nhật Bản - trong ngày 1/10.
Theo EMSC, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu khoảng 40km dưới bề mặt Trái Đất./.

Hình ảnh nhà cửa sập đổ tan hoang sau động đất ở Đài Loan

Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra ngày 18/9 ở khu vực Đông Nam Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều nhà cửa đổ sập tan hoang, đường sá sụt lún và hàng trăm người bị mắc kẹt.

Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan

Trận động đất ở Đài Loan mạnh 6,8 độ Richter hôm 18/9 khiến 146 người bị thương, 1 người chết và nhiều công trình bị hư hại. Dư chấn của trận động đất còn làm trật bánh các đoàn tàu, khiến một cửa hàng tiện lợi bị sập và hàng trăm người mắc kẹt trên núi.

Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-2

Một tòa nhà bị đổ sập ở Yuli, quận Hoa Liên do trận động đất hôm 18/9.

Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-3
Một số công trình kiến trúc khác ở Hoa Liên cũng bị sập một phần, bao gồm một trường tiểu học và một số cây cầu đã bị hư hại do đá rơi và lở đất. 
Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-4
5 người bị mắc kẹt trong một cửa hàng tiện lợi ở tầng trệt của tòa nhà ba tầng bị sập ở Hoa Liên.
Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-5
Lực lượng cứu hộ làm việc cật lực để dọn đống đổ nát do nhà sập sau động đất.
Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-6
Cơ quan Đường sắt Đài Loan cho biết 6 toa tàu đã trượt ra khỏi đường ray tại nhà ga Đông Lý ở phía đông Đài Loan sau khi một phần của vòm sân ga bị sập.
Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-7
 3 người bị rơi khỏi cầu Gaoliao do trận động đất phá vỡ kết cấu cây cầu thành nhiều mảnh.
Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-8
Cầu Gaoliao, huyện Hoa Liên bị hư hại do động đất.
Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-9
Phần mái che ở nhà ga Đông Lý, Hoa Liên bị sập.
Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-10
Nhiều đường sá bị hư hại nặng nề. 
Hinh anh nha cua sap do tan hoang sau dong dat o Dai Loan-Hinh-11
Cảnh tan hoang trong một siêu thị ở Đài Bắc. Ảnh: SINA, AP, Reuters. 

Tên trộm có sở thích lạ: Lấy 360 chiếc áo mưa phụ nữ

Một người đàn ông Nhật Bản, được mệnh danh là 'Người đàn ông mặc áo mưa' sau khi ăn trộm tổng cộng 360 chiếc áo mưa phụ nữ trong khoảng thời gian 13 năm.

Ông Yoshido Yoda, 51 tuổi ở Osaka, Nhật Bản, gần đây đã bị bắt giữ vì tội ăn trộm 360 chiếc áo mưa. Ông ta được mệnh danh là 'Người đàn ông mặc áo mưa' nổi tiếng ở địa phương, đồng thời cũng là một tên trộm bí ẩn mà nhà chức trách cố gắng truy tìm trong hơn một thập kỷ.
Ông Yoshido Yoda dường như bị ám ảnh bởi loại quần áo được gọi là 'kappa', một loại áo mưa phụ nữ. Khi khám xét nhà của anh ta, cảnh sát tìm thấy tổng cộng 360 chiếc áo mưa, chiếc lâu đời nhất đã bị đánh cắp vào năm 2009.

Cặp đôi “mây mưa” giữa biển Colombia sẽ bị xử phạt nặng

Một cặp đôi du khách ngang nhiên “mây mưa” giữa biển đông người qua lại ở Atlántico, Colombia, đã bị chính quyền địa phương truy tìm và xử phạt nặng.

Vụ việc xảy ra hôm 11/9 tại bãi biển Miramar ở Puerto Colombia, một đô thị ven biển thuộc tỉnh Atlantico, Colombia, đang thu hút sự chú ý của dư luận nước này. Theo các nhân chứng, một cặp đôi (hiện chưa công khai danh tính) thản nhiên "mây mưa" giữa biển đông người qua lại.
Một gia đình có trẻ nhỏ tới đây tắm nắng vô tình phát hiện ra cảnh tượng trên. Họ cho biết phải vội đưa em bé ra chỗ khác. Sau khi phát hiện bị quay trộm, cả hai vẫn tiếp tục "trò chơi dưới nước" một cách thản nhiên.

Đọc nhiều nhất

Tin mới