Vũng Tàu: Công an làm việc với người đăng tin 2 khách Trung nhập viện vì virus corona

(Kiến Thức) - Người đăng tải thông tin “hiện Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu có 2 người Trung Quốc nghi vấn nhiễm virus corona” bị lực lượng chức năng mời lên làm việc vì đây là thông tin sai sự thật.

Ngày 28/1 (tức mùng 4 Tết), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã mời người đăng tải thông tin “hiện tại Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu có hai người Trung Quốc đang nghi vấn virus corona”gây hoang mang dư luận.

Theo đó, tối 27/1 (tức mùng 3 Tết), nick name có tên là T.T. đăng tải thông tin lên mạng xã hội "hiện tại Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu có hai người Trung Quốc đang nghi vấn virus corona”.

Vung Tau: Cong an lam viec voi nguoi dang tin 2 khach Trung nhap vien vi virus corona
Thông tin đăng trên facebook. 

Sau đó, thông tin trên trang cá nhân của T.T. nhận được nhiều lượt bình luật và gần 1.000 lượt chia sẻ trong khoảng 30 phút. Nhiều người đọc qua thông tin tỏ ra hoang mang.

Sáng 28/1, trao đổi với phóng viên, giám đốc bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu cho biết, tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa có trường hợp nào nghi vấn do nhiễm virus corona nhập viện cấp cứu, điều trị.

“Trong khuya 27/1, ngay khi tiếp nhận thông tin phía bệnh viện đã rà soát để kiểm chứng và khẳng định là không như thông tin mà mạng xã hội đăng tải.

Đồng thời, phía bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc cho cơ quan an ninh. Cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với người đã đăng tải thông tin này", Giám đốc bệnh viện Lê Lợi nói.

Văn Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)