Trong nửa năm, Hà Nội kỷ luật 442 đảng viên

Qua kiểm tra, giám sát đảng, Ủy ban Kiểm tra các cấp của Hà Nội đã kỷ luật 18 tổ chức đảng và 442 đảng viên, trong đó 52 trường hợp bị khai trừ.

Sáng 2/7, Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội diễn ra tại trụ sở Thành ủy, kéo dài 2 ngày.
Báo cáo về công tác xây dựng Đảng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết thời gian qua, các cấp, ngành của thành phố đã tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo. Tuy nhiên, ông nhận định công tác nắm bắt, dự báo diễn biến tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân ở một số cấp ủy cơ sở, nhất là các vụ việc có tính chất phức tạp, có lúc chưa kịp thời.
"Qua kiểm tra, giám sát, 6 tháng đầu năm, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 18 tổ chức đảng và 442 đảng viên, xử lý kỷ luật một đồng chí Bí thư Huyện ủy bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng", ông Bảo phát biểu.
Trong nua nam, Ha Noi ky luat 442 dang vien
Trong 6 tháng đầu năm Hà Nội có 442 đảng viên bị kỷ luật (Ảnh minh họa) 
Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã khiển trách 315 trường hợp, cảnh cáo 68 trường hợp, cách chức 7 trường hợp, khai trừ đảng 52 trường hợp. Ủy ban Kiểm tra các cấp của TP đã giải quyết tố cáo đối với 1 tổ chức đảng, 29 đảng viên. Nội dung tố cáo chủ yếu về: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống…
Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho rằng còn nhiều nơi có các vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức đảng còn hạn chế. Công tác quản lý đảng viên có nơi thiếu chặt chẽ, thậm chí để cán bộ vi phạm pháp luật phải xử lý…
Ngày 26/6, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ vì những sai phạm về đấu thầu, các dự án trên địa bàn.
Trên cương vị Chủ tịch UBND huyện (thời gian 2015-2016), ông Hoàng Mạnh Phú thiếu trách nhiệm, để xảy ra vi phạm liên quan đến 74 gói thầu thuộc 57 dự án đầu tư xây dựng do Công ty Xuân Phúc thực hiện.
Khuyết điểm, vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú được kết luận là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương.
Theo Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)