Tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 sẽ được gửi đến chùa nào?

Google News

(Kiến Thức) - Chùa Vĩnh Nghiêm sẽ nhận giữ miễn phí do Chùa Kỳ Quang 2 giới thiệu những trường hợp người dân có nhu cầu đưa tro cốt thân nhân từ nhà chùa sang lưu giữ.

Trước đó, ngày 5/9, trong cuộc họp với các thân nhân có gửi tro cốt người thân tại chùa Kỳ Quang 2 (phường 17, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh), Thượng tọa Thích Quang Thạnh, người được cử phụ trách công việc tại chùa đã công bố ba phương án giải quyết các tro cốt bị xáo trộn. Trong đó có phương án đối với các tro cốt xác định được danh tính mà thân nhân không muốn để tại chùa Kỳ Quang 2 thì nhà chùa sẽ giới thiệu gửi vào chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP HCM).
Chiều 8/9, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết, nhà chùa đã sẵn sàng tiếp nhận những hũ tro cốt được thân nhân chuyển từ chùa Kỳ Quang 2 qua.
Thượng tọa Thích Thanh Phong cho hay:“Ngay sau sự cố xảy ra ở chùa Kỳ Quang 2, với sự cho phép của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, chùa Vĩnh Nghiêm sẽ tiếp nhận những hũ tro cốt của các phật tử tại chùa Kỳ Quang 2 nếu trường hợp thân nhân không muốn gửi tại chùa này nữa. Nhà chùa sẽ nhận giữ mà không mất bất kỳ khoản phí nào”.
Theo trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, hiện tại quy trình tiếp nhận, bảo quản và lưu giữ tro cốt tại chùa đang được thực hiện rất an toàn. Cụ thể, việc quản lý tro cốt tại chùa được thực hiện theo trình tự, thủ tục được quy định từ trước.
Tro cot o chua Ky Quang 2 se duoc gui den chua nao?
Chỉ cần có giấy xác nhận của chùa Kỳ Quang 2, Chùa Vĩnh Nghiêm sẽ sẵn sàng tiếp nhận. 
Gia đình khi có yêu cầu sẽ đến văn phòng đăng ký, chọn chỗ. Sau đó, sẽ trình giấy báo tử của người mất và chứng minh nhân dân của thân nhân. Tiếp đó nhà chùa sẽ cấp giấy biên nhận, trong đó có tên người mất và tên thân nhân.
Để đảm bảo về vấn đề bảo quản tro cốt, quy trình quản lý được thực hiện bằng sổ sách, biên lai và cập nhập vào phần mềm máy tính. Bảo tháp xá lợi cộng đồng tại chùa có 4 tầng, được đánh ký hiệu theo số A, B, C, D với gần hai mươi nghìn hũ tro cốt. Mỗi hũ tro cốt đều có một mã số riêng để thuận tiện cho việc quản lý, khi người thân đến thăm viếng chỉ cần nói tên, mã số thì Ban điều hành sẽ gõ trên phần mềm, tra ra vị trí đặt tro cốt người thân của họ.
Theo đó, chùa Vĩnh Nghiêm đã chuẩn bị sẵn sàng tháp cốt cao cấp được nhập từ nước ngoài về với giá 20 tỷ đồng để nhận các hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 chuyển đến. Thượng tọa Thích Thanh Phong mong được nhận giữ miễn phí các tro cốt đang gửi ở chùa Kỳ Quang 2 nếu thân nhân không muốn tiếp tục gửi tại chùa này.
Chùa Vĩnh Nghiêm hiện có khoảng 40.000 chỗ lưu giữ tro cốt, được phân chia từng khu vực, mỗi ô được đánh số hiệu riêng, quản lý bằng hệ thống máy tính với đầy đủ thông tin thân nhân và thông tin hình ảnh của hũ tro cốt; các khu vực lưu giữ tro cốt có camera giám sát 24/24 giờ. Các hũ cốt ở chùa Kỳ Quang 2 khi chuyển đến chùa Vĩnh Nghiêm chỉ cần có giấy xác nhận của chùa Kỳ Quang 2, nhà chùa sẽ sẵn sàng tiếp nhận.
>>> Xem thêm video: Dư luận phẫn nộ với hình ảnh tro cốt "vứt xó" ở chùa Kỳ Quang 2

Nguồn: VTC NOW.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)