Triển khai quyết định khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh

Đến ngày khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh nhưng Tỉnh ủy Hậu Giang vẫn chưa liên lạc được với cán bộ này. Theo dự kiến, 14h hôm nay quyết định sẽ được Trung ương triển khai.

Trao đổi với Zing.vn sáng 16/9, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết theo kế hoạch, chiều nay đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ triển khai quyết định khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Hiện, tổ chức vẫn chưa liên lạc được cán bộ này.
Ông Trịnh Xuân Thanh.
Ông Trịnh Xuân Thanh.
"Ngoài việc triển khai quyết định khai trừ đảng ông Thanh, chúng tôi chưa rõ Trung ương có làm thêm công việc gì hay không. Tôi đã giao quyền phát ngôn vụ này cho ông Lê Công Lý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy", người đứng đầu Đảng bộ Hậu Giang nói.
Phóng viên sau đó đã liên hệ với ông Lý qua điện thoại nhưng chưa được. Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Lý nói khi triển khai quyết định khai trừ đảng ông Thanh, báo chí sẽ không được tham dự.
Tuần trước, Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang có giấy triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh và cử cán bộ ra Hà Nội tìm cán bộ này nhưng không gặp. Gia đình ông Thanh trả lời cán bộ Tỉnh ủy Hậu Giang rằng họ không biết người thân của mình đi đâu.
Trước đó, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh. Sau khi xem xét Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã kết luận nhiều nội dung liên quan đến sai phạm của ông Thanh.
Theo đó, ông Thanh để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng khi còn làm Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Khi vào Hậu Giang công tác, ông Thanh dùng biển xanh gắn vào ôtô tư nhân trái quy định pháp luật.
Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Chuyện hai ái nữ nhà Tổng thống Barack Obama

Hai cô con gái Tổng thống Obama luôn trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông sau khi cha họ - Barack Obama - trở thành tổng thống gốc Phi đầu tiên của nước Mỹ.

Bảo vệ 24/24
Vợ chồng Obama có hai cô con gái là Malia và Sasha. Cũng thật khó cho cô con gái Tổng thống Obama đang tuổi lớn, nhưng lại không có được khoảng riêng tư, chẳng hạn như khi chơi với bạn bè, tham gia các sự kiện hoặc gọi điện cho bạn khác giới... Nhưng vì là ái nữ của người đứng đầu nước Mỹ, hai công chúa đã quen dần với giám sát 24/24 của vệ sĩ.

Tổng thống Obama nói gì với con gái sau ngày ông Trump đắc cử?

Thổn thống Obama cho rằng xã hội luôn phức tạp nên bất cứ lúc nào những niềm tin mù quáng, như nạn phân biệt chủng tộc, đều có thể bùng phát.

Đọc nhiều nhất

Diện mạo Hà Nội sau hoàn thiện hệ thống công viên

Diện mạo Hà Nội sau hoàn thiện hệ thống công viên

Từ công viên Cầu Giấy, Nghĩa Đô đến công viên Võ Thị Sáu và các dự án công viên Gia Lâm, Thượng Thanh tăng tốc về đích, Hà Nội đang từng bước hoàn thiện hệ thống công viên, hướng tới diện mạo đô thị xanh, đáng sống

Tin mới