TP HCM: Lãnh đạo quận 1 trực tiếp đi “đòi lại” vỉa hè

Lãnh đạo UBND quận 1 khẳng định sẽ 2 lần mỗi tuần trực tiếp đi kiểm tra công tác chấn chỉnh lòng đường, vỉa hè.

Chiều 13/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM đã trực tiếp kiểm tra công tác chấn chỉnh lòng đường, vỉa hè trên một số tuyến đường: Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải, Trần Khắc Chân,….
Theo ghi nhận, trước khi có lực lượng chức năng đến, rất nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè như bày bán hàng rong, để chậu hoa trước nhà, đặt biển quảng cáo. Dù đoàn kiểm tra của quận do đích thân phó chủ tịch phụ trách đô thị xuống địa bàn nhưng lãnh đạo phường không có ai đi cùng, mãi gần 30 phút sau mới có người của phường xuất hiện.
TP HCM: Lanh dao quan 1 truc tiep di “doi lai” via he
 Người đi bộ phải "liều mạng" đi dưới lòng đường do vỉa hè bị 2 xe ô tô chiếm dụng.
Theo ông Hải, tình trạng lấn chiếm vỉa hè ngày càng nhiều một phần do sự thiếu sâu sát, buông lỏng quản lý của các phường.
Tại đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, 2 chiếc xe hơi đậu trên vỉa hè khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường. Chứng kiến cảnh này, ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt tài xế.
Toàn cảnh lãnh đạo quận 1 trực tiếp đi "đòi lại" vỉa hè
TP HCM: Lanh dao quan 1 truc tiep di “doi lai” via he-Hinh-2
 Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đích thân kiểm tra công tác chấn chỉnh vỉa hè.
Tại đường Trần Quang Khải, hàng chục trường hợp bán giày da, quán nước để xe của khách trên vỉa hè,… bị lập biên bản lỗi lấn chiếm vỉa hè. Bên cạnh đó, nhiều nhà dân xây bậc tam cấp, đóng bậc thang sắt trên vỉa hè để cho xe máy và ô tô lên cũng bị yêu cầu tháo dỡ.
TP HCM: Lanh dao quan 1 truc tiep di “doi lai” via he-Hinh-3
 Một người bán hàng rong cố gắng "níu giữ" thêm hàng hóa của mình.
Góc đường Trần Quang Khải - Nguyễn Phi Khanh, quán cà phê cho xe khách đậu ngay trên vỉa hè. Quản lý quán cà phê cho biết có giấy cấp phép cho sử dụng vỉa hè do UBND quận 1 cấp, tuy nhiên hạn sử dụng chỉ đến 31-12-2016. Quán cà phê này đã làm thủ tục gia hạn giấy phép sử dụng vỉa hè và Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 hẹn ngày 28-2 mới trả kết quả.
TP HCM: Lanh dao quan 1 truc tiep di “doi lai” via he-Hinh-4
 Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 lập biên bản quán cà phê để xe khách trên vỉa hè.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết quận 1 sẽ không đánh trống bỏ dùi hay làm theo phong trào trong công tác chấn chỉnh vỉa hè. Đích thân ông Hải sẽ trực tiếp kiểm tra 2 lần mỗi tuần còn Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 và các phường sẽ làm thường xuyên để “đòi lại” vỉa hè cho người dân và du khách.
TP HCM: Lanh dao quan 1 truc tiep di “doi lai” via he-Hinh-5
 Quận 1 kiên quyết với tiểu bậy.
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đối với nhà vệ sinh công cộng, quận 1 và TP sẽ tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, quận 1 là nơi văn minh, lịch sự nên khi chọn địa điểm làm nhà vệ sinh phải phù hợp. Còn nếu nói không có nhà vệ nên mới tiểu đường là không đúng vì quận 1 có rất nhiều nơi có nhà vệ sinh công cộng cho người dân sử dụng. Thêm vào đó, người đi tiểu cũng thường biết mình “mắc tiểu” trước 5-10 phút nên vẫn có thể tìm nơi vệ sinh cho mình được. Vì vậy ông Hải khẳng định quận 1 sẽ không tuyên truyền nữa mà tập trung vào xử phạt người tiểu bậy theo Nghị định 155.
Theo Sỹ Đồng/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)