Tin mới vụ cô gái nâng ngực tử vong ở bệnh viện TP HCM

(Kiến Thức) - Liên quan đến thông tin cô gái nâng ngực ở BV Vạn Hạnh sau đó biến chứng, tử vong, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP HCM xác minh làm rõ.

Liên quan đến thông tin phản ánh về việc một phụ nữ vào Bệnh viện Vạn Hạnh (TP HCM) thực hiện nâng ngực; sau đó bị biến chứng nên đã đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu, rồi được chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 vào ngày 24/4/2017 để cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân đã xin về ngày 4/5/2017 và bị tử vong.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc trên, xử lý vi phạm (nếu có) đối với người hành nghề và Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện 115 theo quy định, khẩn trương báo cáo về Bộ Y tế khi có kết quả.
Tin moi vu co gai nang nguc tu vong o benh vien TP HCM
 Cô gái nâng ngực tử vong tại bệnh viện ở TP HCM.
Trong công văn số 1098/KCB-HN ngày 8/8 của Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế có nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua đã xảy ra một số tai biến y khoa trong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ gây tử vong tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, như vụ tử vong tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành khi thực hiện thủ thuật cắt da thừa vùng hông lưng cho ông Edward Hartley, quốc tịch Mỹ.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn số 983/KCB-HN ngày 21/7/2017 gửi Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xem xét, báo cáo và đã nhận được công văn số 6779/SYT-VP về việc đang tiếp tục phối hợp với cơ quan thụ lý (Công an Quận 10) điều tra, giải quyết vụ việc.
Đây là vụ việc liên quan đến người nước ngoài, đề nghị Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan điều tra; sớm thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ quá trình khám, chữa bệnh và nguyên nhân gây tử vong đối với ông Edward Hartley để có kết quả báo cáo Lãnh đạo Bộ và các bên liên quan.
Bên cạnh đó, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện, bổ sung và tổ chức tập huấn, bổ túc cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong việc giải quvết khủng hoảng xảy ra tại cơ sở; tiếp tục chấn chỉnh các dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và khám bệnh, chữa bệnh nói chung để chấm dứt các tai biến xảv ra tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn sở y tế TP HCM quản lý.
Linh Hoàng

>> xem thêm

Bình luận(0)