Giám định tâm thần nghi can chặt đầu hàng xóm phi tang

Một người đàn ông đi vào vườn nhà Tâm không xin phép nên bị Tâm chặt đầu, sau đó đem phần đầu nạn nhân sang vườn người khác phi tang.
 

Ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã gửi trưng cầu giám định tâm thần đối với Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc), nghi can trong vụ chặt đầu ông Hồ Thanh N. (hàng xóm của Tâm) rồi phi tang.
Nguyễn Thanh Tâm lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.
 Nguyễn Thanh Tâm lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp. 
Theo điều tra ban đầu, vào chiều 7/4, người dân phát hiện thi thể bị mất đầu trong vườn nhà Tâm nên báo công an. Mọi người đi tìm và phát hiện phần đầu nạn nhân ở khu vườn kế bên chính là ông N. Qua xác minh, công an xác định Tâm có liên quan nên vây bắt. Tuy nhiên, Tâm cố thủ trong nhà và dùng dao chém trọng thương Trưởng Công an phường 3. Công an đã khống chế, bắt giữ Tâm ngay sau đó.
Người nhà cho biết Tâm bị nghiện rượu nặng và từng bị đưa vào cơ sở giáo dưỡng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Theo gia đình, vài năm trở lại đây, Tâm có dấu hiệu tâm thần không ổn định.

Nhân chứng run rẩy kể lại lúc phát hiện đầu người trong thùng rác

(Kiến Thức) - Người dân không khỏi ám ảnh kinh hoàng sau khi phát hiện phần đầu người bỏ trong thùng rác ở Bình Dương.

Liên quan đến vụ việc chặt đầu người ở Bình Dương, nhiều người dân sống quanh đó vẫn chưa khỏi rùng mình, hoang mang.
Nhan chung run ray ke lai luc phat hien dau nguoi trong thung rac
 Hiện trường phát hiện vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Tình tiết ám ảnh vụ xác chết không đầu ở Đồng Tháp

Nghi phạm chặt lìa đầu hàng xóm 59 tuổi chỉ vì nạn nhân thường đi vào vườn của đối tượng này. Sau khi gây án, tên Tâm còn vứt phần thi thể sang vườn nhà một người hàng xóm khác.

Liên quan đến vụ xác chết không đầu ở Đồng Tháp, chém trọng thương Trung tá công an xảy ra ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp) gây rúng động dư luận, đến nay Công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và vẫn đang lấy lời khai của nghi can Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, Đồng Tháp).

Vụ chặt đầu người ở Bình Dương: Đau đớn nghĩa vợ chồng

Dẫu biết rằng các vụ án mạng đều có nguyên nhân của nó, có thể xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt hằng ngày, mâu thuẫn trong tình cảm kéo dài âm ỉ lâu năm và chỉ chờ dịp bùng phát.

Nhưng khi những thông tin có mẫu số chung kiểu hung thủ và nạn nhân từng một thời "đầu ấp tay gối" ra tay một cách lạnh lùng, tàn độc đều khiến mọi người phải suy ngẫm về mối quan hệ vợ chồng trong thời điểm hiện tại.

Đọc nhiều nhất

Tin mới