“Nữ quái” chiếm đoạt 35 tỷ đồng bằng chiêu bán xe máy giá rẻ

Người phụ nữ đã nói dối chuyện có thể mua xe máy giá rẻ hơn so với thị trường để lừa đảo khách rồi chiếm đoạt 35 tỉ đồng.

Ngày 15/11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa (51 tuổi; ngụ quận 3, TP HCM) y án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Sau phiên tòa sơ thẩm ngày 20/4, phía bị hại đã có đơn kháng cáo xem xét vai trò đồng phạm của Trần Thị Quỳnh Mai (con bà Hoa). Theo họ, có những chứng cứ cho thấy Mai có tham gia việc chiếm đoạt tiền. Cụ thể qua các email, tin nhắn trao đổi cũng như việc rút tiền ra khỏi ngân hàng.
Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã xem xét các tình tiết của vụ án, xét thấy không có đủ căn cứ để buộc tội Mai nên bác kháng cáo của các bị hại, tuyên y án sơ thẩm.
"Nu quai" chiem doat 35 ty dong bang chieu ban xe may gia re
Bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa tại phiên tòa phúc thẩm. 
Theo bản án sơ thẩm, từ khoảng cuối năm 2006, do cần tiền tiêu xài, Hoa nảy sinh ý định lừa đảo. Hoa đã đến các cửa hàng mua xe đúng giá thị trường, về bán lại cho khách thấp hơn từ 2 - 10 triệu đồng để tạo niềm tin. Ngoài ra, Hoa còn dụ dỗ khách hàng và người quen góp vốn kinh doanh xe gắn máy và bất động sản để bán lại, kiếm lời.
Mời độc giả xem video "Thủ đoạn giả danh nhân viên dịch vụ lừa đảo". Nguồn ANTV:
Sau khi được tin tưởng, Hoa nhận được nhiều đơn hàng nhờ mua xe. Lúc này, Hoa không mua xe và giao cho khách hàng đủ số lượng đã đặt một lúc mà lấy cớ chia ra thành nhiều đợt giao xe rồi ăn chặn số tiền mua xe các đợt sau của khách.
Bằng thủ đoạn trên, từ đầu năm 2007 đến tháng 2/2013, nữ quái này lừa 37 nạn nhân, chiếm đoạt tổng cộng 35 tỉ đồng. Vụ việc đổ bể, Hoa bị bắt và được dư luận đặt biệt danh "nữ hoàng xe tay ga".
Theo Vũ Loan/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)