Nhà máy nước gặp sự cố, 9 quận, huyện ở TP.HCM bị ảnh hưởng

(Kiến Thức) - Sawaco cho biết Nhà máy nước Tân Hiệp gặp sự cố nên phải ngưng hoạt động. Vụ việc gây ảnh hưởng đến cung cấp nước trên địa bàn 9 quận, huyện phía Tây TP. Tuy nhiên, việc khắc phục chưa có thời gian cụ thể. 

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) vừa có thông báo về sự cố ngưng nước của Nhà máy nước Tân Hiệp. Theo đó, vào khoảng 6h sáng nay 19/10 tại Nhà máy nước Tân Hiệp đã xảy ra sự cố rò rỉ nước ở hệ thống hầm trạm bơm nước sạch gây nên tình trạng ngập nước.
Nha may nuoc gap su co, 9 quan, huyen o TP.HCM bi anh huong
Nhà máy nước Tân Hiệp (Sawaco) gặp sự cố xảy ra sự cố rò rỉ nước ở hệ thống hầm trạm bơm nước sạch gây nên tình trạng ngập nước. Vì vậy, 9 quậ, huyện phía Tây TP.HCM bị ảnh hưởng mất nước hoặc nước yếu.
Để đảm bảo an toàn cho nhà máy, Sawaco đã yêu cầu đơn vị quản lý nhà máy nước tạm ngưng hoạt động nhà máy để tiến hành khắc phục sự cố.
“Do việc tạm ngưng hoạt động Nhà máy nước Tân Hiệp nên nhiều khu vực sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng mất nước hoặc nước yếu. Các khu vực ảnh hưởng nước yếu là một phần các quận: 5, 6, 8, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp và huyện Bình Chánh”, Sawaco cho biết.
Nha may nuoc gap su co, 9 quan, huyen o TP.HCM bi anh huong-Hinh-2
Nhiều hộ dân trên địa bàn phường An Lạc, quận Bình Tân đến chiều tối 19/10 vẫn trong tình trạng nước máy nhỏ giọt. Ảnh Lê An
Theo Sawaco, để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, đơn vị này đã thực hiện điều phối, yêu cầu các nhà máy nước khác (Nhà máy nước Tân Hiệp 2, Nhà máy nước ngầm Tân Phú) tăng công suất, vận hành lại các trạm cấp nước dự phòng cũng như thực hiện giải pháp cấp nước tạm thời: điều tiết mạng lưới, cấp nước bằng xe bồn… đơn vị này cũng khuyến cáo người dân và các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện kịp thời có kế hoạch dự trữ nước.
Sawaco cho biết sẽ nỗ lực khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên thời gian cụ thể không được đơn vị này đề cập cụ thể.
An Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)