Nâng cao tinh thần chống dịch, đặc biệt trong ngày nghỉ lễ sắp tới

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, không chủ quan lơ là. Tuân thủ thực hiện 5K trong phòng bệnh và nâng cao tinh thần chống dịch đặc biệt trong các ngày nghỉ lễ sắp tới.

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đến sáng 25/4 cho thấy, trong ngày 24/4, TP không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Có thêm 02 bệnh nhân xuất viện. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 252, trong đó 225 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 đang điều trị.
Về chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2, TP đang đẩy nhanh triển khai chiến dịch từ ngày 19/4 cho nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại khu vực tiếp xúc với các chuyến bay quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đã tiến hành tiêm chủng cho 7.253 nhân viên y tế của 45 cơ sở y tế. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.
 
Hoạt động kiểm tra, giám sát: Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố.
Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 12 người.
TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tổng mẫu giám sát tình từ ngày 10/3 là 13.459 mẫu, tất cả đều âm tính.
Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố: 2.687 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung. Không còn trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú.
Theo L.Nguyên/Suckhoevadoisong

>> xem thêm

Bình luận(0)