Mùa lúa chín Tây Bắc mỗi năm chỉ có 1 lần ở Việt Nam

Vùng núi Tây Bắc đang mùa lúa chín - mùa đẹp nhất trong năm, mỗi năm núi rừng Tây Bắc chỉ có 1 mùa vàng đẹp đến nao lòng thế này.

Tiết trời se lạnh vào buổi sáng, ấm dần về trưa, hơi lạnh vào chiều tối cùng với những thửa ruộng bậc thang đang độ chín vàng dưới nắng thu, Tây Bắckhiến du khách đắm say mỗi độ vào thu.
Nói đến Tây Bắc là nói đến địa hình hiểm trở với những cung đường 'tử thần', những đỉnh đèo luôn chìm trong mây với cuộc sống còn khó khăn của người dân nơi đây.
Tuy nhiên, Tây Bắc từ lâu đã khiến lòng người đắm say với những phong cảnh đẹp đến nao lòng, những con đường uốn lượn quanh núi ẩn hiện trong sương, những thửa ruộng bậc thang ruộm vàng những sườn núi, óng ánh trong nắng vùng sơn cước...
Hàng năm, cứ đến mùa thu từ khoảng cuối tháng 9 đến hết tháng 11, mùa lúa chín, mùa gặt, du khách lại kéo nhau lên Tây Bắc để được tận hưởng vẻ đẹp nổi tiếng thế giới trong tiết trời mát mẻ dễ chịu nhất trong năm.
Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam
  Nằm ở phía tây Hà Giang, Hoang Su Phì nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang đẹp say lòng người. Đường đến Hoàng Su Phì không hề dễ dàng, bạn phải chinh phục con đèo ngoạn mục nhất Việt Nam. (Ảnh: Quang Vinh)

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-2
Để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang ở xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, Yên Bái, phải vượt qua đoạn đường khá khó khăn bằng xe máy nhưng không ít bạn trẻ đã khám phá nơi này. 

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-3
 Trang phục rực rỡ của các nữ sinh người Mông cũng như các dân tộc chung sống nơi rẻo cao càng làm cho khung cảnh thêm quyến rũ du khách.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-4
Tiết trời se lạnh cùng cảnh sắc tuyệt đẹp quyện với mùi lúa chín nồng nồng ở miền sơn cước Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái đã khiến nơi đây trở thành điểm du lịch nổi tiếng từ lâu với du khách trong, ngoài nước.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-5
 Những đứa trẻ chuyên chở ngô, lúa sau một ngày thu hoạch trong nắng chiều ở xã Tú Lệ (Văn Chấn - Yên Bái)

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-6
 Y Tý nằm ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Dù để đến được đây không dễ dàng nhưng với những người thích “săn mùa vàng” thì đây là điểm du lịch Tây Bắc lý tưởng. (Ảnh: Quang Vinh)

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-7
 Những thửa ruộng bậc thang như những "bậc thang lên trời" ở Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-8
Vạt nắng thu cuối ngày trên thửa ruộng bậc thang của người dân huyện Bắc Mê, Hà Giang. 

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-9
 Đồng lúa chín vàng ở xã Lũng Vân, Lạc Sơn, Hòa Bình.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-10
 Ruộng bậc thang ở Mù Căng Chải, Yên Bái.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-11
 Những thửa ruộng lúa chín vàng xen lẫn những vạt lúa xanh tại Tú Lệ, Yên Bái.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-12
 Mường Lò, Văn Chấn, Yên Bái không chỉ là vựa lúa lớn thứ 2 của vùng núi Tây bắc, Việt Nam mà còn nổi tiếng với những phong cảnh đẹp nên thơ.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-13
 Mùa lúa chín, mùa gặt cũng là mùa đẹp nhất và vui nhất trong năm ở xã Lũng Vân, Lạc Sơn, Hòa Bình.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-14
 Chính bởi nét đẹp mềm mại, thênh thang, phủ lên mình sắc vàng của một mùa lúa khiến cho khung cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ thêm phần lãng mạn và thơ mộng hơn.

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-15
Chính bởi nét đẹp mềm mại, thênh thang, phủ lên mình sắc vàng của một mùa lúa khiến cho khung cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ thêm phần lãng mạn và thơ mộng hơn. 

Mua lua chin Tay Bac moi nam chi co 1 lan o Viet Nam-Hinh-16
 Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nằm cách Hà Nội khoảng 280 km. Để đến được đây, du khách sẽ đi qua đèo Khau Phạ, nơi được mệnh danh là 1 trong những cung đèo đẹp và hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang trải khắp các sườn núi.

Theo Lê Anh Dũng/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)