Ly kỳ chuyện bí mật phá sới bạc 'khủng' trong núi

Liên tục 7 giờ, lực lượng đánh án phải “án binh bất động” trong thùng xe tải, trong khi thời tiết ngoài trời là 37 độ C, nắng nóng oi bức.

Chiều 16/7, Tổ công tác đặc biệt 113 của Tổng cục Cảnh sát cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tiến hành phân loại, điều tra và xác minh làm rõ vụ đánh bạc xảy ra tại thôn Bắc San, xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn).
Một cán bộ trong tổ công tác cung cấp, kẻ cầm đầu Nguyễn Anh Tuấn từng có 1 tiền án về hành vi Đánh bạc, 1 tiền án về hành vi Cướp tài sản và 1 tiền sự về hành vi Sử dụng trái phép chất ma túy.
 Các con bạc bị bắt quả tang.
Ngoài Tuấn, còn có 5-6 tên cùng giữ vai trò tổ chức đánh bạc tại sới. Chủ nhà là Nguyễn Văn Thủ (60 tuổi, trú thôn Bắc San) dù không tham gia đánh bạc nhưng có hành vi Gá bạc, lực lượng chức năng đang tạm giữ để điều tra.
Thủ cho Tuấn thuê nhà với giá tiền từ 300.000-400.000 đồng/ngày để tổ chức đánh bạc, tùy theo số lượng con bạc. Sau đó, Tuấn cùng ổ nhóm của mình tự căng phông, trải bạt, dựng rạp kiểu đám cưới rồi tổ chức sát phạt. Hằng ngày, nhóm này tổ chức đánh 2 ca liên tiếp, từ 14h đến 18-19h.
Để tham gia được sới bạc, mỗi con bạc phải nộp từ 300.000-400.000 đồng tiền thuế. Trong số 80 con bạc thì chủ yếu là người Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Giang… Đáng chú ý có những phụ nữ đang nuôi con nhỏ 2-3 tháng cũng vào chơi.
Ban chuyên án cũng nhận định sới bạc đã tồn tại khoảng 5 năm nay. Dù số lượng đông, quá trình sát phạt ồn ào, tấp nập nhưng có thể do vị trí ngôi nhà hẻo lánh, xa dân cư, ít người qua lại nên sới bạc vẫn hoạt động trót lọt.
Từ vị trí ngôi nhà ra đường lớn khoảng 4 km nhưng là đường núi hiểm trở, đi lại khó khăn. Đặc biệt con đường độc đạo dẫn vào sới bạc có khoảng 10 tên làm nhiệm vụ cảnh giới, do đó ổ nhóm đỏ đen này vẫn ngang nhiên hoạt động, và trở thành “vùng cấm” ở địa phương.
Để triệt phá được một ổ nhóm cờ bạc số lượng “khủng”, có thâm niên, thủ đoạn ắt hẳn ban chuyên án phải sử dụng đồng bộ, khôn khéo các biện pháp nghiệp vụ.
Một cán bộ chia sẻ: “Tất cả anh em ngồi trên xe tải bịt kín thùng, di chuyển từ Hà nội từ sáng sớm đến gần mục tiêu. Sau đó từng xe một di chuyển lặng lẽ vào sâu bên trong núi”.
 Tổ phá án trên đường làm nhiệm vụ.
Vào vị trí ém quân rồi, các anh vẫn phải ngồi phục cho đến “giờ G”. Có nghĩa là liên tục 7 tiếng đồng hồ từ 8h đến 15h lực lượng đánh án phải “án binh bất động” trên thùng xe. Trong khi thời tiết ngoài trời là 37 độ C, nắng nóng oi bức, mồ hôi ròng ròng và không khí ngột ngạt khó thở. Bánh mì và nước lọc là hai thứ giúp lót dạ giữa trưa nắng.
Khó khăn vất vả là vậy nhưng đến thời điểm phá án, do địa hình hiểm trở, phương tiện tham gia đánh án không tiếp cận được sới bạc khiến các anh phải chạy bộ nên khi gần đến nơi thì các con bạc phát hiện bị lộ đã nhốn nháo bỏ chạy, toả ra nhiều hướng. Có kẻ leo núi bỏ trốn, có tên nhảy xuống sông…
Bằng sự mưu trí, dũng cảm và các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đánh án đã truy đuổi và khống chế được 80 người. Đáng chú ý một số con bạc đã ném tiền xuống sông hòng phi tang vật chứng, khiến trên mặt sông có một số lượng lớn tiền nổi lềnh bềnh trôi theo dòng nước…
Theo Công an nhân dân

Bình luận(0)