​Lãnh đạo Hải Phòng lên tiếng về biểu tượng rồng hoa gây tranh cãi

(Kiến Thức) - Lãnh đạo TP Hải Phòng khẳng định, hai con rồng trên đường Lê Hồng Phong là mô hình cũ, cứ Tết âm lịch lại được trang trí hoa để làm đẹp cho thành phố.

Mấy ngày qua, mạng xã hội Facebook xôn xao bình luận về biểu tượng mô hình hai con rồng được gắn hoa trên đường Lê Hồng Phong (quận Hải An, TP Hải Phòng).
Lý do hai con rồng mô hình bằng cây xanh này gây tranh cãi cộng đồng mạng là do nhiều người cho rằng, mô hình này chỉ giống rồng nhưng không thể hiện được sự oai phong, uy nghiêm, quyền lực của linh vật thần thoại vốn tượng trưng thiên mệnh cao cả và tối thượng.
Nhiều người còn chế ảnh mô hình này thành những hình vẽ như con giun đất, Pikachu. Đặc biệt, nhiều ý kiến còn cho rằng con rồng được làm với giá vài chục tỷ đồng.
 Mô hình rồng hoa trên đường Lê Hồng Phong đang gây nhiều tranh cãi.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, hai mô hình rồng trên đã được tạo hình bằng cây xanh và đặt ở dải phân cách đường Lê Hồng Phong từ nhiều năm nay. Đến dịp tết Âm lịch, Công ty cổ phần công viên cây xanh Hải Phòng gắn thêm hoa nhựa lên hai mô hình này để trang trí cho rực rỡ.
Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng, việc gắn hoa lên mô hình rồng đã biến mô hình này trở lên lòe loẹt và làm mất vẻ đẹp vốn có của mô hình rồng bằng cây xanh.
Trao đổi với PV về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình khẳng định: “Hai con rồng đó là mô hình đã có từ nhiều năm nay. Cứ đến dịp Tết âm lịch, Công ty cổ phần công viên cây xanh Hải Phòng lại gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho thành phố. Không có chuyện con rồng này được làm với giá 60 tỷ đồng. Đây là thông tin xuyên tạc. Con rồng đó đặt ở khu vực đường Lê Hồng Phong nhiều năm nay rồi”.
Để trang trí đón Tết Đinh Dậu 2017, TP Hải Phòng đã chi ra một số tiền lớn để đầu tư trang trí hệ thống ánh sáng, làm đẹp thành phố trên các tuyến đường Lê Hồng Phong, Lê Duẩn, đường 353, dải trung tâm thành phố, khu vực Nhà hát thành phố. Bên cạnh đó, trang trí ánh sáng các công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố như UBND thành phố, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Bưu Điện thành phố, Ngân hàng Nhà nước, Bảo tàng… Các đơn vị khác trên địa bàn thành phố cam kết tự trang trí bằng ánh sáng nghệ thuật. Đến nay, các công việc này đã được thực hiện khoảng 70% trên các tuyến đường và chậm nhất đến 28 Tết sẽ hoàn thành tất cả việc trang trí này.
Một số hình ảnh về mô hình rồng hoa trên đường Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng):
 Mô hình rồng hoa trên đường Lê Hồng Phong vốn là mô hình rồng cây xanh được đặt từ mấy năm nay.
 Đến Tết âm lịch, Công ty cổ phần công viên cây xanh Hải Phòng lại gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho thành phố.
 Những chiếc hoa được làm bằng nhựa nên chi phí không nhiều.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)