Khởi tố vụ kỹ sư bị dàn cảnh đánh ghen

Theo anh D., sau khi tố cáo về những sai phạm trong việc xây dựng tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, anh đã bị dàn cảnh đánh ghen.

Ngày 14-11, Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích mà nạn nhân là kỹ sư LTD, cán bộ Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi (Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC).
Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 4-2018, một người tên NVL (35 tuổi, quê Bắc Giang) tìm gặp NTKH (23 tuổi, quê Đắk Lắk), đưa số điện thoại của anh D. cùng 5 triệu đồng và yêu cầu H. làm quen với anh D. Mục đích chính là H. phải dụ dỗ anh D. vào khách sạn để L. quay phim, chụp ảnh. Và H. đã đồng ý kế hoạch của L. đưa ra.
Sau thời gian H. chủ động làm quen, gặp gỡ nói chuyện, ngày 18-6, H. hẹn anh D. vào phòng 420 khách sạn Đồng Khánh (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi).
Trước khi gặp anh D., H. đã báo cho L. về cuộc gặp này và L. đã lắp sẵn nhiều camera trong phòng 420 nhằm quay phim anh D. Đồng thời, L. còn thuê và phân công VVC (30 tuổi), NTB (33 tuổi) và một người tên N. (cả ba cùng quê Bắc Ninh) nhằm giả vờ tổ chức như cuộc đánh ghen và quay phim anh D. Sắp đặt xong, tất cả người trên chờ lệnh của L.
Sau khi anh D. vào phòng 420 chừng năm phút, nhóm thanh niên được thuê gõ cửa cho H. ra mở. Vào được phòng, nhóm này lao vào anh D. đánh tới tấp, anh nhanh chóng vùng chạy được ra ngoài kêu cứu và được đưa đến BV đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả giám định cho thấy anh D. bị lún sọ não bên trái và tỉ lệ thương tật là 9%.
Kỹ sư D. cho biết đầu năm 2017, anh được phân công từ Hà Nội vào làm việc tại Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Tại đây, anh phát hiện nhiều sai phạm trong việc xây dựng cao tốc. Sau khi có đơn tố cáo, anh D. cảm thấy mình bị tổng công ty trù dập nên tháng 4-2017 đã gửi văn bản báo cáo lên Bộ GTVT. Anh D. đã từng có văn bản tố cáo 27 sai phạm và nhiều người trong VEC trong đó có ông Mai Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) VEC.
Khoi to vu ky su bi dan canh danh ghen
 
Anh D. kể thêm sau ba ngày gửi văn bản cho Bộ GTVT, có hai thanh niên đến gặp anh ở Hà Tĩnh, họ nói chuyện kiểu đe dọa về những việc anh phản ánh. Sau đó, đầu năm 2018, nhà anh D. liên tục nhận những thư đe dọa có khi vứt từ ngoài vào, lúc thì gửi qua bưu điện.
“Hiện nay tôi đã xin tạm nghỉ về quê để dưỡng bệnh nhưng hằng ngày vẫn còn lo sợ có ai đó dàn cảnh đánh ghen để làm hại tôi và gia đình không. Tôi mong rằng việc những người tổ chức dàn cảnh đánh ghen phải bị khởi tố chứ không phải chỉ khởi tố vụ án” - anh D. chia sẻ.
Chiều 14-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Mai Tuấn Anh, Chủ tịch HĐTV VEC, cho biết đơn vị này đang thống nhất thông tin để trả lời về nghi vấn lãnh đạo đơn vị trù dập, thuê người dàn cảnh đánh ghen đối với kỹ sư D.
“Chúng tôi đang cố gắng phối hợp để làm sáng tỏ vụ việc, không để nhiều người nghĩ người tốt lại bị trù dập như thế được” - ông Tuấn Anh nói.
Theo ông Tuấn Anh, từ khi biết cán bộ mình bị hù dọa, đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an TP Quảng Ngãi, nơi kỹ sư D. tạm trú hỗ trợ bảo vệ. Đồng thời, đơn vị cũng có văn bản gửi cho Công an huyện Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) nơi gia đình kỹ sư D. đang sinh sống.
Ông Tuấn Anh cho biết sẽ có văn bản chính thức trả lời báo chí trong thời gian sớm nhất. Pháp Luật TP.HCM sẽ cập nhật ngay khi có văn bản từ VEC để thông tin sớm nhất đến bạn đọc.
Theo Hải Hiếu/ Pháp luật TP HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)