Hiệu trưởng xin lỗi vụ phụ huynh tóm gọn xe thực phẩm “bẩn”

(Kiến Thức) - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân đã phải xin lỗi các phụ huynh vì để thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng vào bếp ăn nhà trường…

Thông tin mới nhất liên quan vụ phụ huynh tóm gọn xe thực phẩm bẩn, rau củ quả có dấu hiệu hư hỏng vào trường tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) để phục vụ cho các bữa ăn bán trú của các học sinh, chiều ngày 16/9, trao đổi với PV Kiến Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường – ông Đặng Quang Thủy cho biết, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện, lãnh đạo trường Tiểu học Lý Nhân và các bậc phụ huynh, hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Nhân đã cúi đầu xin lỗi các phụ huynh học sinh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường – ông Đặng Quang Thủy cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Vĩnh Tường đã thành lập Đoàn thanh tra liên nghành thanh tra toàn bộ vụ việc đó. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Tuy nhiên, hiện nay phải chờ kết quả xét nghiệm các mẫu rau, củ, quả thì mới xử lý được”.

Hieu truong xin loi vu phu huynh tom gon xe thuc pham “ban”
 Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân đã cúi đầu xin lỗi các phụ huynh vì để thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng vào bếp ăn nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường – ông Đặng Quang Thủy khẳng định: “Quan điểm chỉ đạo của UBND huyện Vĩnh Tường, bây giờ động viên bà con cứ cho con cháu đi học bình thường. Bếp ăn bán trú cho học sinh tại trường Tiểu học Lý Nhân phải dừng lại. Không chỉ trường này, mà bất kể trường nào có ăn bán trú mà ký hợp đồng với đơn vị cung cấp rau củ quả phải dừng hết. Khi nào có kết quả xét nghiệm rau củ quả sẽ xử lý cán bộ. Việc xử lý này sẽ rất nghiêm và không có “vùng cấm”. Ai sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó”.

Clip phụ huynh bức xúc với thực phẩm kém chất lượng vào trường Tiểu học Lý Nhân:

Trước đó, ngày 12/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh xe ba gác chở thực phẩm bẩn, ôi thiu và không an toàn vào Trường tiểu học Lý Nhân đã bị người dân, phụ huynh ngăn lại.

Những hình ảnh khiến ai xem cũng phải giật mình khi rau củ quả có dấu hiệu bị thối rữa. Các quả bí đã không còn tươi, su su hỏng đã mọc rễ...Thậm chí, có người đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng.

Sự việc nhanh chóng thu hút nhiều phụ huynh học sinh đến để chứng kiến. Nhiều phụ huynh đã tỏ rõ sự bức xúc về việc họ đóng tiền cho con cái họ ăn tại trường mà thực phẩm lại bẩn, không an toàn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con cái họ. Trước đó, phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường việc ăn uống của học sinh không được đảm bảo.

Ngay khi nắm được nội dung sự việc trên, UBND huyện Vĩnh Tường đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xuống trực tiếp làm việc. Đoàn đã lấy mẫu thực phẩm mang đi xét nghiệm. Đồng thời, tạm dừng hoạt động đơn vị cung cấp thực phẩm vào các trường tiểu học trên địa bàn.

 

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)