Hành trình phạm pháp của “siêu lừa” Hoàng Kim Land Trần Thị Hồng Hạnh

(Kiến Thức) - Để lừa bán đất cho khách hàng, bà Trần Thị Hồng Hạnh đã vẽ ra nhiều dự án không có thật ở những vị trí đẹp, giá rẻ không có thật để rao bán.

Ngày 22/11, cơ quan CSĐT công an TP HCM cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1970, Giám đốc công ty TNHH tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  
Hanh trinh pham phap cua “sieu lua” Hoang Kim Land Tran Thi Hong Hanh
Bị can Trần Thị Hồng Hạnh. (Ảnh: Infonet)
Theo cơ quan điều tra, bà Hạnh đã ký nhiều hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật. Bên cạnh đó, công ty Hoàng Kim Land cũng không được cấp phép làm chủ đầu tư thực hiện dự án.
Ngoài ra, cơ quan chức năng còn xác định, bà Hạnh còn thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà xây dựng sai phép tại phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP HCM).
Hiện, cơ quan CSĐT công an TP HCM đang mở rộng điều tra vụ án liên quan đến 7 dự án của công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép tại TP HCM.
Công an TP HCM cũng đề nghị các nạn nhân bị công ty Hoàng Kim Land lừa đảo đến Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03, công an TPHCM) tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, để trình báo.
Với tư cách là Giám đốc công ty Hoàng Kim Land, bà Trần Thị Hồng Hạnh đã vẽ dự án không có thật rồi liên tục quảng cáo nhiều dự án phân lô bán nền ở một số quận huyện của TPHCM, các khu đất ở vị trí đẹp, giá rẻ để thu hút nhiều người mua và ký hợp đồng.
Đến thời hạn nhận đất theo hợp đồng, bà Hạnh và công ty Hoàng Kim Land không có đất giao cho khách hàng. Sau khi sự việc vỡ lở, bà Hạnh đã hứa với khách hàng rằng mặc dù không mua được khu đất theo hợp đồng nhưng phía công ty Hoàng Kim Land sẽ trả lại tiền cho khách hàng đã đặt cọc mua đất trước đó và kèm theo lãi suất.
Tuy nhiên, sau đó, bà Hạnh đã chuyển địa điểm văn phòng và cũng không trả tiền cho khách nên nhiều khách hàng đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.
Theo UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh cho biết, trước đó bà Hạnh đã đặt vấn đề về việc mua một khu đất trên đường Hương Lộ 11 của xã này với người chủ đất nhưng việc chuyển nhượng chưa hoàn tất thì bà Hạnh đã tự vẽ phân lô trên dự án và rao bán đất.
Đến giữa năm 2019, UBND quận Bình Tân đã nhận được đơn tố cáo việc công ty Hoàng Kim Land lập dự án không có thật ở đường số 7, phường Bình Hưng Hòa B do khu đất thuộc quy hoạch cây xanh và đường dự phóng nhưng công ty Hoàng Kim Land đã vẽ phân lô và rao bán cho khách hàng.
>>> Xem thêm video: CAQ Hoàng Mai bắt giữ đối tượng chuyên lừa đảo mua bán mộ phần.
(Nguồn: Nhật ký 141)

Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)