Dự báo thời tiết hôm nay: Ngày nắng, tối mưa dông

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Dự báo thời tiết nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 33-35 độ.
 

Du bao thoi tiet hom nay: Ngay nang, toi mua dong
 
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.
Dự báo thời tiết nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến hết ngày mai. Từ ngày 29/7, nắng nóng sẽ dịu dần.
Cảnh báo nắng nóng nên nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Hôm nay chỉ số tia UV cực trị tại Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Phía Tây Bắc Bộ chiều tối mai mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất ở mức 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Mời quý vị xem video: Châu Âu mệt mỏi vì nắng nóng, cháy rừng

Đông Bắc Bộ ngày nắng với nền nhiệt trong khoảng 32-35 độ, chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, cao nhất từ 32-35 độ.
Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ trưa chiều phổ biến ở mức 34-37 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng; chiều tối mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.
Theo Thái An/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)