Dân Sài Gòn trắng đêm “chạy lũ” giữa mùa khô

Nhiều hộ dân sống trên đường số 9, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM phải thức trắng đêm để chạy lũ cứu hàng nghìn gốc mai và rau quả do nước dâng lên bất thường gây ngập.

Người dân cho biết, chiều tối 25/2, họ phát hiện nước dâng cao bất thường rồi tràn vào gây ngập trên diện rộng. Nhiều người vội chạy lũ, tìm cách kê cao gốc mai nhưng nước tràn vào quá nhanh kèm theo lượng mai nhiều nên không thể kê kịp.
Khi chạy dọc bờ kênh kiểm tra thì người dân thấy phần nắp cống ụ Tư Mậu bị hở khiến nước tràn vào. Sự cố khiến hàng nghìn gốc mai trên diện tích hơn 8.000m2 của nhiều hộ dân bị nhấn chìm.
Dan Sai Gon trang dem “chay lu” giua mua kho
Nước tràn vào bất ngờ khiến nhiều hộ dân không kịp trở tay. 
Ông Nguyễn Hoàng Văn (ngụ đường số 9) cho biết, khoảng 5.000 gốc mai của gia đình ông bị ngâm nước nhiều giờ trong đêm. Bên cạnh đó, vườn rau sắp thu hoạch của gia đình ông Đoàn Ngọc Nhàn (54 tuổi) cũng bị ngập nước gây hư hỏng nặng.
Ông Văn cho biết, khu vực gần nắp cống Tư Mậu mấy ngày trước xuất hiện một đoạn bờ bị đào, mọi người đã lấp lại. Đến tối hôm qua thì phát hiện nắp cống bị mở ra một cách bất thường trong khi trời không mưa và thủy triều cũng không cao.
Dan Sai Gon trang dem “chay lu” giua mua kho-Hinh-2
 Vườn mai nhà ông Văn bị nhấn chìm. 
Theo người dân tại khu vực này, diện tích đất nơi gia đình ông Văn sinh sống và trồng mai thuộc dự án khu đô thị Hiệp Bình Phước có quy mô gần 200ha. Ngoài những hộ dân đã bán đất để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng còn có hơn 10 hộ chưa thỏa thuận được giá cả, trong đó có gia đình ông Văn.
Theo Đông Sơn/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)