Cùng vợ lên nương hái thảo quả, người đàn ông bị rắn cắn tử vong

(Kiến Thức) - Sau khi bị rắn cắn, gia đình đã chủ quan không đưa anh Vảng đi bệnh viện điều trị mà tự về nhà lấy thuốc nam đắp và tử vong.

Cụ thể, anh Đặng Chòi Vảng (SN 1994), trú tại thôn Lùng Hùi, xã Thượng Sơn cùng vợ lên nương hái thảo quả. Đến khoảng 14h30, ngày 6/10 thì bị rắn độc cắn. Theo thông tin của gia đình được biết, thời điểm sự việc xảy ra anh Vảng bị rắn độc nặng khoảng trên 3kg đầu có hình như quả trám cắn vào chân và thủng cả chiếc ủng anh Vảng đang đi. Lúc này, anh Vảng đã dùng dao chặt đứt đôi con rắn sau đó nhờ vợ dìu về.
Cung vo len nuong hai thao qua, nguoi dan ong bi ran can tu vong
Ảnh minh họa. 
Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã chủ quan không đưa anh Vảng đi bệnh viện điều trị mà tự về nhà lấy thuốc nam đắp. Đến chiều 7/10 thì anh Vảng tử vong. Sáng 9/10, lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên ,tỉnh Hà Giang xác nhận và cho biết, địa phương này vừa có trường hợp bị rắn cắn nhưng do chủ quan nên dẫn đến tử vong.
Sau sự việc này, lãnh đạo xã Thượng Sơn cũng khuyến cáo người dân tại địa phương không may gặp trường hợp bị rắn cắn cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)