Chém hàng xóm vỡ xương hàm vì giằng micro hát trong đám cưới

Chỉ vì việc giằng tranh micro để hát trong cuộc vui đám cưới của một người hàng xóm, anh Nguyễn Văn Sáu (Nam Định) đã dùng dao nhọn, chém người hàng xóm.

Theo phản ánh của chị Đỗ Thị Thu, vợ của anh Lê Văn Thủy (Thôn Bô Sơn, xã Yên Thành, huyện Ý Yên, Nam Định) thì chỉ vì xích mích nhỏ mà chồng của chị đã bị người hàng xóm là Nguyễn Văn Sáu, dùng dao nhọn chém vào mặt khiến anh Lê Văn Thủy bị vỡ xương hàm, gẫy xương quai tiếp gò má trái và đứt dây thần kinh tuyến nước bọt.
Từ thông tin trên, PV đã tìm đến nhà anh Lê Văn Thủy để tìm hiểu tình hình sự việc. Khi tiếp xúc với phóng viên anh Thủy chia sẻ: “Lúc đó là vào khoảng 22 giờ ngày 8/11/2016, trong làng có đám cưới của nhà ông Nguyễn Trọng Đãi, tôi và anh Sáu đều đến góp vui. Lúc mọi người về hết, chỉ còn lại mấy người đi làm giúp đám cưới, chúng tôi có tổ chức hát karaoke. Tôi đang cầm míc hát ở trên bục thì anh Nguyễn Văn Sáu có nhảy lên và giằng lấy micro của tôi. Sau đó lúc tôi và mọi người đang ngồi ăn cháo thì anh Sáu đến đổ bát cháo tôi đang ăn dở rồi đấm tôi vào mặt. Nghĩ đang đám vui nên tôi cũng hết sức bình tĩnh, mọi người đều bảo thôi nhịn, chắc anh Sáu say rượu rồi.
Chem hang xom vo xuong ham vi giang micro hat trong dam cuoi
Mặc dù sự việc xảy ra đã lâu nhưng cho đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. 
Một lúc sau, anh Sáu lại quay trở lại đám cưới nhà ông Đãi, có cảnh cáo rằng để chém tôi, lúc đó anh có mang con dao nhọn theo người. Mọi người nói anh Sáu có đánh nhau thì đi chỗ khác nên dọa tôi một lúc thì anh ấy nguôi, rồi rủ tôi về nhà uống nước. Bình thường mối quan hệ của tôi và anh Sáu rất tốt nên việc có xích mích nhỏ, cũng không có vấn đề gì. Mới bước chân ra khỏi cổng nhà ông Đãi, đi được một đoạn đường thì anh Sáu dùng một con dao nhọn dấu ở trong người, chém tôi vào mặt. Quá bất ngờ và hoảng loạn, tôi hét lên rồi chạy về nhà cầu cứu, sau đó ngất đi không biết gì.”
Lập tức gia đình đưa anh Thủy nhập viện ngay trong đêm và báo và công an xã Yên Thành cùng gia đình ông Đãi biết sự việc. Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, các bác sỹ chẩn đoán anh Thủy bị vỡ xương hàm, gẫy xương quai tiếp gò má trái và đứt dây thần kinh tuyến nước bọt.
Là chủ nhà của đám cưới hôm xảy ra sự việc, ông Nguyễn Trọng Đãi chia sẻ: “Hôm đó tôi có mời mọi người trong làng đến chung vui đám cưới, trong đó có anh Sáu, anh Thủy. Lúc đó mọi người cùng ngồi uống nước với nhau, anh Sáu nhảy nhót còn anh Thủy thì hát, sau đó anh Sáu nhảy lên giằng micro của anh Thủy. Trước khi có sự việc xảy ra, mối quan hệ của hai người đó vẫn rất tốt. Bình thường, anh Nguyễn Văn Sáu là người cũng hay rượu chè, khi rượu vào, có đánh nhau hay gây gổ với người khác thì không tránh được”.
Một nhân chứng khác có mặt trong đám cưới hôm đó, anh Lê Văn Lương (SN 1974) kể lại: “Hôm xảy ra vụ việc giữa anh Thủy và anh Sáu, tôi có đảm nhận việc luộc gà trong bếp. Việc anh Sáu giằng míc và đấm vào mặt anh Thủy lúc anh Thủy đang ăn cháo thì tôi chỉ nghe mọi người trong đám kể lại chứ không biết. Nhưng sau khi ăn cháo xong, thấy anh Sáu về thì cứ nghĩ là mọi việc xong rồi. Nào ngờ một lúc sau, anh Sáu có quay lại đám cưới, lúc đó công việc cũng xong xuôi, chúng tôi đang ngồi ở bàn trên uống nước. Anh Sáu đứng ngoài cổng, nói vọng vào: “Hôm nay tao sẽ chém thằng này làm ba” (tức chỉ anh Thủy). Lúc đi vào anh Sáu cầm con dao, mọi người ai cũng nghĩ anh Sáu chỉ dọa. Anh Sáu cầm dao kề cổ anh Thủy, anh Thủy vẫn ngồi yên. Mọi người nói anh Sáu và anh Thủy có đánh nhau thì ra chỗ khác, rồi cả hai cùng đi về vì lúc đó cũng khá khuya. Lúc sau, tôi với anh Đãi đang ngồi uống nước thì nghe mọi người bảo nhau là Thủy bị Sáu chém vào mặt, đang đi cấp cứu”.
Được biết, trong thời gian anh Thủy nằm viện, Nguyễn Văn Sáu cũng đã viết đơn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định thương tật của anh Thủy là 19%.
Điều đáng nói, sự việc xảy ra từ tháng 11/2016 mà cho đến nay vẫn không có câu trả lời từ phía cơ quan điều tra. Quá bức xúc, anh Lê Văn Thủy cùng gia đình đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền của tỉnh Nam Định để đòi lại công bằng.
Ngày 20/1/2017, phòng CSHS công an tỉnh Nam Định gửi công văn, thông báo về việc chuyển đơn cho anh Thủy. Theo đó, công an tỉnh Nam Định đã nhận được đơn tố cáo của gia đình anh Thủy về việc anh bị người hàng xóm là Nguyễn Văn Sáu chém vào mặt, mặc dù đã có kết quả giám định thương tật là 19%, đủ điều kiện khởi tố nhưng cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ câu trả lời nào của cơ quan điều tra. Công an tỉnh Nam Định đã gửi văn bản, đề nghị công an huyện Ý Yên giải quyết theo quy định của pháp luật.
Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Anh Đức, Đội trưởng đội điều tra hình sự, công an huyện Ý Yên cho biết: “Sự việc của anh Thủy, cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ vụ án để giải quyết theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, chúng tổ sẽ hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án.
Để rộng đường dư luận, PV đã trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Ngọc, công ty luật TNHH Hồng Việt, đoàn luật sư TP Hà Nội.
Theo luật sư Nguyễn Văn Ngọc, đối với sự việc của anh Lê Văn Thủy, dấu hiệu hình sự là rõ ràng vì hung thủ đã khai nhận hành vi phạm tội, các nhân chứng khai trùng khớp. Tuy nhiên theo lời các nhân chứng và nạn nhân kể lại thì anh Sáu đã phạm tội nhiều lần (lần đầu đấm vào mặt, lần hai "chém vào mặt"). Như vậy anh Sáu có thể phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 2 điều 104 Bộ luật hình sự (BLHS) vì khoản 2 điều 104 BLHS qui định "Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe mà tỷ lệ thương tật từ 11-30% nhưng thuộc một trong các trường hợp qui định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 điều này thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm".

Theo Nhân Hà – Hồng Nhung/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)