Chặn xe cứu thương biển tỉnh vào BV Bạch Mai: Đình chỉ 2 bảo vệ

BV Bạch Mai đã lên tiếng chính thức về vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương ở tỉnh không được vào bệnh viện chở bệnh nhân.

Liên quan đến thông tin vụ việc, bảo vệ bệnh viện Bạch Mai chặn xe cứu thương biển tỉnh (BKS Nghệ An) vào bên trong bệnh viện này đón bệnh nhân gây bức xúc dư luận, ngày 17/11, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngay lập tức triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các bên liên quan để làm rõ.
Theo lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai, hai cán bộ trực tiếp tham gia kíp trực bảo vệ hôm xảy ra sự việc là anh Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng. Hiện hai anh này đã bị đình chỉ công tác để làm bản tường trình và báo cáo về tình hình kíp trực sáng ngày 16/11.
Clip: Bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai không cho xe cứu thương biển tỉnh vào đón bệnh nhân.
Ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định: “Thái độ của hai cán bộ là vi phạm đến quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng”.
Chan xe cuu thuong bien tinh vao BV Bach Mai: Dinh chi 2 bao ve
 Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai chặn xe cứu thương biển tỉnh, không cho vào bên trong đón bệnh nhân.
Nói về tình hình xe cứu thương ra vào bệnh viện, ông Hiền cho biết, Ban Giám đốc đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu. Đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển.
Trước đó, ngày 16/11, tài khoản Nguyễn Cường chia sẻ thông tin lên mạng xã hội cho biết: “Quá bức xúc với mấy ông bảo vệ tại cổng Bệnh viện Bạch Mai. Mấy ông chặn xe cứu thương biển tỉnh vào đón bệnh nhân sáng ngày 16/11”. Kèm theo đó là hai clip ghi lại cảnh bảo vệ không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân.
Theo clip chia sẻ, gia đình bệnh nhân đã xuất trình giấy chuyển viện cho bệnh nhân Nguyễn Đình T. và xin bảo vệ cho xe cứu thương vào để đưa bệnh nhân lên. Thế nhưng bảo vệ tại cổng không cho vào và cho biết đây là lệnh của cấp trên dù gia đình đã năn nỉ.
Hưng Bùi

Bình luận(0)