Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chia buồn cùng gia đình nạn nhân thiệt mạng trong container

(Kiến Thức) - Trên trang Twitter PhamBinhMinh với dấu xác nhận tích xanh, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đã gửi tới thân nhân của những nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng tại Essex, Anh lời chia buồn sâu sắc nhất.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh vừa chia sẻ dòng Twitter chia buồn với thân nhân của các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ 39 thi thể trong container ở Essex, Anh.
Trong dòng Twitter của mình, Bộ trưởng Ngoại giao cũng cho biết "có người Việt Nam được tin là nằm trong số các nạn nhân".
Bo truong Ngoai giao Pham Binh Minh chia buon cung gia dinh nan nhan thiet mang trong container
Dòng Twitter của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình. 
“Trong nỗi buồn sâu sắc nhất, tôi xin gửi lời cảm thông và lời chia buồn chân thành đến gia đình các nạn nhân. Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ án” - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết.
Theo những diễn biến mới nhất của vụ việc vừa được truyền thông Anh đăng tải, lực lượng cảnh sát hiện đang trực tiếp điều tra vụ việc tin rằng 39 nạn nhân trong chiếc container định mệnh này là người Việt.
Tuy nhiên, hiện tại quá trình xác minh danh tính vẫn đang được tiến hành.
Người phát ngôn Bộ ngoại Giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho rằng đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Phía Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương tự.
Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)