Bệnh viện E tạm đóng cửa để tìm các F1 của ca COVID-19 mới

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết Bộ Y tế đã thống nhất tạm thời đóng cửa Bệnh viện E để tìm truy vết các trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 mới nhất tại Hà Nội từng đến điều trị tại đây

Tối ngày 19/8, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin Bộ Y tế đã thống nhất tạm thời đóng cửa bệnh viện E để truy tìm ca bệnh COVID-19 mới nhất của Hà Nội.

Liên quan ca bệnh này, chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đã thông tin: “Hôm nay chúng tôi mới nhận được thông báo trên địa bàn TP Hà Nội có thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Ca bệnh này là người dân tỉnh Phú Thọ xuống Bệnh viện E chữa bệnh”.

Benh vien E tam dong cua de tim cac F1 cua ca COVID-19 moi

Tối ngày 19/8, Bệnh viện E ra thông báo tạm đóng cửa do liên quan đến ca mắc COVID-19 mới nhất thại Hà Nội

Tối cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm cũng đã thông tin chi tiết về ca bệnh này. Cụ thể, bệnh nhân là ông L.B.N, 87 tuổi, ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ.

Ngày 10-8, ông N. có biểu hiện sốt, đau bụng. Đến ngày 12/8, ông N. được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E (khoa khám bệnh theo yêu cầu).Sau đó, ông N. về nhà người thân tại ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.

Đến ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện khoa C4 Gan mật, được chụp CT Scan phổi có hình ảnh viêm phổi và chuyển khoa Hô hấp ngày 15/8. Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả dương tính vào ngày 19/8.

Tối ngày 19/8, Bệnh viện E cũng ra thông báo, từ 20h ngày 19/8, tạm thời dừng tiếp nhận, khám chữa bệnh để đánh giá tình hình triển khai chống dịch theo quy định.

Theo Trọng Phú/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)