Bắt nguyên chủ tịch 8X của Công ty Châu Á Thái Bình Dương

Lê Việt Cường (sinh năm 1982, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa) từng là Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng GĐ Công ty CP TM và ĐT Châu Á Thái Bình Dương. Năm 2018, Cường lừa đảo chiếm đoạt 2,1 tỷ đồng của một người nước ngoài.

Sáng 26/8, Công an phường Trung Tự, quận Đống Đa (Hà Nội) đã hoàn thiện hồ sơ bàn giao đối tượng Lê Việt Cường (sinh năm 1982, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa) cho Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, chiều 25/8, đối tượng Lê Việt Cường đến ngân hàng ở tập thể Khương Thượng để giao dịch. Công an phường Trung Tự kiểm tra hành chính để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 thì phát hiện Lê Việt cường là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bat nguyen chu tich 8X cua Cong ty Chau A Thai Binh Duong
Bắt Tổng giám đốc trốn truy nã trong mùa dịch. (Ảnh: Vietnamnet)
Được biết, Lê Việt Cường từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Châu Á Thái Bình Dương.
Năm 2018, Cường có nhận 2,1 tỷ đồng của một người nước ngoài để môi giới thuê nhà hộ. Tuy nhiên, không tìm được nhà để cho thuê nên Cường đã chiếm đoạt số tiền của vị khách trên. Sau nhiều lần liên hệ đối tượng không trả tiền, bị hại đã đến Công an thành phố Hà Nội trình báo sự việc.
Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và truy nã đối với Lê Việt Cường do đối tượng bỏ trốn.
Ngày 4/5/2021 đối tượng này có lệnh truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội.
 >>> Mời quý vị xem thêm video: Hai thanh niên dùng dao tấn công chốt kiểm dịch
 Nguồn: THĐT 

Bảo Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)