Vì sao Phan Sào Nam rời ghế giám đốc?

Phan Sào Nam đã rời ghế giám đốc để đến một trại giam ở miền Bắc để thực hiện nghĩa vụ chấp hành bản án nốt 20 tháng 21 ngày tù còn lại.

Luật sư của Phan Sào Nam (LS Giang Hồng Thanh) cho biết, Phan Sào Nam đã đi thi hành bản án hình sự của TAND tỉnh Phú Thọ về tội Tổ chức đánh bạc vào ngày 23/12/2021.

Luật sư của Phan Sào Nam cho hay, ngay khi nhận được Quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội về việc hủy hai quyết định giảm án phạt tù, Phan Sào Nam đã gửi thư đến Cục Cảnh sát quản lý trại giam (Cục C10) Bộ Công an và một số cơ quan để xin hướng dẫn thi hành án.

Sau đó, Nam đã tự nguyện đến Cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Tây Hồ để thi hành án.

Vi sao Phan Sao Nam roi ghe giam doc?
 Phan Sào Nam

Từ Công an quận Tây Hồ, Phan Sào Nam được đưa đến một trại giam ở miền Bắc để thực hiện nghĩa vụ chấp hành bản án nốt 20 tháng 21 ngày tù còn lại.

Đối với phần thi hành án dân sự, theo luật sư Giang Hồng Thanh, đến nay Phan Sào Nam đã nộp hơn 1.384 tỷ đồng và còn phải nộp hơn 10 tỷ đồng.

Trước khi quay lại trại giam, Phan Sào Nam đề nghị luật sư Giang Hồng Thanh phối hợp với gia đình và các Cơ quan thi hành án dân sự giải quyết việc bán mảnh đất trên cùng một căn hộ chung cư tại phường Bến Nghé, quận 1 TP.HCM.

Nếu bán được hai tài sản này, Phan Sào Nam sẽ thi hành án xong phần dân sự, bồi thường nốt hơn 10 tỷ đồng còn lại.

Về thái độ chấp hành của Phan Sào Nam, luật sư Giang Hồng Thanh cho biết, Phan Sào Nam không có ý định bỏ trốn hay gây khó khăn cho cơ quan pháp luật.

Trong thời gian ở ngoài xã hội, Nam đã làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng, thậm chí ba ngày trước khi quay lại trại giam, Phan Sào Nam lái xe đi Điện Biên, Sơn La để đón miễn phí 4 bệnh nhân về Hà Nội chữa bệnh.

"Phan Sào Nam mong muốn Nhà nước xem xét, đánh giá thái độ thành khẩn, tích cực của Nam để cho Nam được hưởng lượng khoan hồng theo quy định của pháp luật,” luật sư cho hay.

Trước đó, sau khi được tha tù trước thời hạn vào đầu năm 2021, Phan Sào Nam được Công ty CP Công nghệ và Dịch vụ Bản đồ số iMap ký hợp đồng lao động, để Nam ngồi ghế Giám đốc phát triển dự án, với mức lương 30 triệu đồng.

Phản ứng của Phan Sào Nam về việc phải quay lại nhà tù

Phan Sào Nam đã xác định được tư tưởng nên bình tĩnh đón nhận thông tin mình mới được tự do sẽ lại phải quay lại nhà tù.

Như VietNamNet đã đưa, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm để xem xét kháng nghị của VKSND Cấp cao liên quan đến quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam.

Cách chức, cảnh cáo 4 cán bộ CA Phú Thọ liên quan Phan Sào Nam

Đại tá Đào Văn Lý, Phó Thủ trưởng Cơ quan ANĐT CA Phú Thọ và Thượng tá Hoàng Phương Nam, Trưởng CA huyện Hạ Hòa bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngày 6/12, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương cho biết, mới đây, Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 4 cán bộ Công an tỉnh Phú Thọ liên quan đến vụ án Phan Sào Nam.
Cụ thể, Tỉnh ủy Phú Thọ quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Đào Văn Lý, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ.

Trùm “cờ bạc” Phan Sào Nam phải trở lại trại giam, thi hành nốt bản án

Giám đốc thẩm tuyên hủy các quyết định tha tù trước thời hạn của TAND tỉnh Quảng Ninh với Phan Sào Nam, buộc trở trại giam lại tiếp tục chấp hành hình phạt tù.

Trum “co bac” Phan Sao Nam phai tro lai trai giam, thi hanh not ban an

Sáng 21/11, đại diện TAND cấp cao tại Hà Nội cho biết, đơn vị đã mở phiên xét xử theo thủ tục Giám đốc thẩm và chấp nhận toàn bộ kháng nghị của VKSND cấp cao tại Hà Nội liên quan quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam – một trong hai “trùm” cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ Rikvip. 

Trum “co bac” Phan Sao Nam phai tro lai trai giam, thi hanh not ban an-Hinh-2

Hội đồng xét xử Giám đốc thẩm đã ra quyết định chấp nhận toàn bộ kháng nghị của VKS. Cơ quan tố tụng xác định TAND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định giảm thời gian chấp hành án với phạm nhân Phan Sào Nam là không đủ điều kiện và không có căn cứ pháp luật. Do đó, TAND cấp cao đã tuyên hủy các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù số 587 và số 80 của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với Phan Sào Nam. Đồng thời quyết định giám đốc thẩm cũng tuyên Phan Sào Nam phải chấp hành bản án trở lại. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới