Làm chả cá thu mất khá nhiều thời gian, những khi ăn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, thích thú.Để làm chả cá thu, đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 con cá thu phấn khoảng 1kg, 2 lạng thịt xay 2 lần, 6 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, hạt nêm, mì chính, gia vị.Cách làm chả cá thu theo công thức gia truyền. Bước 1: Sơ chế cá. Ở bước này đầu tiên bạn hãy dùng dao nhỏ lưỡi mỏng để lọc tách bỏ hoàn toàn xương, vây vảy cá chỉ giữ lại phần thịt. Tiếp đó bạn lấy một chiếc thìa cứng nạo dọc thớ thịt cá tới khi hết, thịt cá nhuyễn ra. Bước 2: Cho cá ra bát ướp gia vị gồm hành tím, tỏi khô đập dập băm nhuyễn, muối, đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính và 1 thìa cà phê gia vị.Trong quá trình ướp bạn hãy tiếp tục dùng muỗng tán cho cá nhuyễn mịn kết thành một khối. Bước 3: Tiếp tục trộn thịt xay vào bát cá. Ở bước này bạn phải đi bao tay nilong bóp và nhào cho thịt xay cùng cá hòa quyện vào nhau thành khối mềm dẻo là được. Bước 4: Sau khi nhào xong bạn để khối thịt cá nghỉ khoảng 10 phút rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 15 phút để hỗn hợp hơi chắc lại. nhào lại lần nữa. Bước 5: Lấy bát chả cá ra nhào lại lần nữa và nặn thành từng viên vừa ăn rồi cho lên chảo rán vàng là xong.Ngoài cách rán chả cá, bạn có thể cho vào hấp chín bảo quản trong tủ lạnh có thể ăn trong vài ngày.
Làm chả cá thu mất khá nhiều thời gian, những khi ăn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, thích thú.
Để làm chả cá thu, đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 con cá thu phấn khoảng 1kg, 2 lạng thịt xay 2 lần, 6 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, hạt nêm, mì chính, gia vị.
Cách làm chả cá thu theo công thức gia truyền. Bước 1: Sơ chế cá. Ở bước này đầu tiên bạn hãy dùng dao nhỏ lưỡi mỏng để lọc tách bỏ hoàn toàn xương, vây vảy cá chỉ giữ lại phần thịt. Tiếp đó bạn lấy một chiếc thìa cứng nạo dọc thớ thịt cá tới khi hết, thịt cá nhuyễn ra.
Bước 2: Cho cá ra bát ướp gia vị gồm hành tím, tỏi khô đập dập băm nhuyễn, muối, đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính và 1 thìa cà phê gia vị.
Trong quá trình ướp bạn hãy tiếp tục dùng muỗng tán cho cá nhuyễn mịn kết thành một khối.
Bước 3: Tiếp tục trộn thịt xay vào bát cá. Ở bước này bạn phải đi bao tay nilong bóp và nhào cho thịt xay cùng cá hòa quyện vào nhau thành khối mềm dẻo là được.
Bước 4: Sau khi nhào xong bạn để khối thịt cá nghỉ khoảng 10 phút rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 15 phút để hỗn hợp hơi chắc lại. nhào lại lần nữa.
Bước 5: Lấy bát chả cá ra nhào lại lần nữa và nặn thành từng viên vừa ăn rồi cho lên chảo rán vàng là xong.
Ngoài cách rán chả cá, bạn có thể cho vào hấp chín bảo quản trong tủ lạnh có thể ăn trong vài ngày.