Canh kim chi rau củ: Chỉ cần một ít nước dùng (nước dùng có thể nấu từ thịt bò, thịt gà, hải sản) đun sôi lên, thả kim chi cắt nhỏ cùng các loại rau như bắp cải, hành tây, gừng…vào, cuối cùng đập vào canh một quả trứng. Đừng quên các loại rau gia vị như hành tây và tỏi tây cùng với chính nước muối kim chi để món canh mùa đông này thêm đậm đà. Canh miso thịt gà và rau: Làm nóng dầu ăn và cho hành tây, nấm, cần tây vào đảo qua, nêm gia vị cho vừa, đến khi rau mềm ra thì cho nước dùng và gia vị nấu canh miso vào đun sôi lên. Tiếp đến cho thêm thịt gà và đun nhỏ lửa, hé vung. Đến khi thịt gà mềm thì vớt ra xé nhỏ rồi cho lại vào nồi. Cuối cùng cho rau cải thìa vào. Canh gà cay nấu bí đỏ: Canh gà là món ăn làm dịu tinh thần rất tốt. Ở phiên bản canh gà mùa đông nấu ớt, cắt bí đỏ thành miếng to rồi cho vào nồi đun khoảng 8-10 phút cho mềm. Tiếp đến cho thịt gà đã luộc, xé cùng rau bắp cải vào. Món ăn không thể thiếu dầu ớt cùng các loại rau gia vị như húng quế và mùi. Canh dashi nấu cải bó xôi: Nước dùng dashi được chế biến bằng cách đun sôi tảo bẹ với cá bào rồi ngâm 10 phút, sau đó vớt bỏ xác. Hoặc đơn giản hơn là mua bột dashi về pha với nước. Tiếp đến đập một quả trứng vào khuấy đều, đun sôi lên lần nữa thì tiếp tục cho cải bó xôi vào là ăn được. Khi ăn có thể rắc thêm một ít hành lá và dầu ớt. Canh tôm nấu xả: Tôm để nguyên vỏ rồi đảo qua với dầu ăn đến khi tôm chuyển màu hơi hồng thì cho gừng, xả, tỏi và hành vào đảo cùng khoảng 3 phút. Cho nước dùng vào đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho các hương vị quện đều với nhau thì lọc qua lưới, chỉ lấy nước dùng và tôm. Đun tôm với nước dùng thêm khoảng 2 phút nữa cho tôm mềm hẳn, khi ăn rắc thêm rau mùi và ớt. (Nguồn ảnh: Bonappetite)
Canh kim chi rau củ: Chỉ cần một ít nước dùng (nước dùng có thể nấu từ thịt bò, thịt gà, hải sản) đun sôi lên, thả kim chi cắt nhỏ cùng các loại rau như bắp cải, hành tây, gừng…vào, cuối cùng đập vào canh một quả trứng. Đừng quên các loại rau gia vị như hành tây và tỏi tây cùng với chính nước muối kim chi để món canh mùa đông này thêm đậm đà.
Canh miso thịt gà và rau: Làm nóng dầu ăn và cho hành tây, nấm, cần tây vào đảo qua, nêm gia vị cho vừa, đến khi rau mềm ra thì cho nước dùng và gia vị nấu canh miso vào đun sôi lên. Tiếp đến cho thêm thịt gà và đun nhỏ lửa, hé vung. Đến khi thịt gà mềm thì vớt ra xé nhỏ rồi cho lại vào nồi. Cuối cùng cho rau cải thìa vào.
Canh gà cay nấu bí đỏ: Canh gà là món ăn làm dịu tinh thần rất tốt. Ở phiên bản canh gà mùa đông nấu ớt, cắt bí đỏ thành miếng to rồi cho vào nồi đun khoảng 8-10 phút cho mềm. Tiếp đến cho thịt gà đã luộc, xé cùng rau bắp cải vào. Món ăn không thể thiếu dầu ớt cùng các loại rau gia vị như húng quế và mùi.
Canh dashi nấu cải bó xôi: Nước dùng dashi được chế biến bằng cách đun sôi tảo bẹ với cá bào rồi ngâm 10 phút, sau đó vớt bỏ xác. Hoặc đơn giản hơn là mua bột dashi về pha với nước. Tiếp đến đập một quả trứng vào khuấy đều, đun sôi lên lần nữa thì tiếp tục cho cải bó xôi vào là ăn được. Khi ăn có thể rắc thêm một ít hành lá và dầu ớt.
Canh tôm nấu xả: Tôm để nguyên vỏ rồi đảo qua với dầu ăn đến khi tôm chuyển màu hơi hồng thì cho gừng, xả, tỏi và hành vào đảo cùng khoảng 3 phút. Cho nước dùng vào đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho các hương vị quện đều với nhau thì lọc qua lưới, chỉ lấy nước dùng và tôm. Đun tôm với nước dùng thêm khoảng 2 phút nữa cho tôm mềm hẳn, khi ăn rắc thêm rau mùi và ớt. (Nguồn ảnh: Bonappetite)