![]() |
| Đối tượng Nguyễn Hữu Tiến tại một buổi hội thảo. |
Nguồn: VTV 24.
![]() |
| Đối tượng Nguyễn Hữu Tiến tại một buổi hội thảo. |
Nguồn: VTV 24.
![]() |
Cụ thể, theo Bộ Công Thương, vừa qua Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và xử phạt 620 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Everrichs (địa chỉ trụ sở chính tại 205/69 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, TP Hồ Chí Minh), do đơn vị này đã có những vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động bán hàng đa cấp.
Như vậy, với quyết định này, Công ty đa cấp Everrichs là doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nhận mức xử phạt hành chính cao nhất, gần gấp 3 Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (215 triệu đồng) khi bị rút giấy phép hoạt động vào tháng 4 vừa qua.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết: việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.
![]() |
| Một hoạt động của công ty Everrichs trước khi bị khai tử. |
Được biết, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Everrichs mang số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19/1/2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội.
Công ty này kinh doanh các sản phẩm chức năng được quảng bá đem lại sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý cho người dùng như tổ yến trưng Nrid’s Nest Plus, sản phẩm uống TheoMax (ca cao, nhân sâm, linh chi), thực phẩm hỗ trợ tăng, giảm cân Pridi Gold và một số loại khác.
Trước đó, vào năm 2015, nhiều người tham gia đã vạch trần các chiêu trò móc túi khách hàng của Công ty Cổ phần Everrichs. Đồng thời Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt công ty này với mức phạt là hơn 100 triệu đồng vì hành vi kinh doanh đa cấp trái phép.
Tháng 3/2016 chi nhánh Công ty Cổ phần Everrichs, địa chỉ số 35, đường Thái Phiên tiếp tục bị xử phạt 40.000.000 đồng, đối với hành vi không thực hiện đúng quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với hàng hóa chưa đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.
Tháng 4/2016, Sở Công thương Hà Nội đã ra thông báo số 1705/TB-SCT, chính thức chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs Global - một chi nhánh của Everrichs có địa chỉ trụ sở tại số 45 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Đến tháng 10/2016, Everrichs tiếp tục bị Sở Công Thương TPHCM xử phạt 140 triệu đồng do những sai phạm trong quá trình hoạt động bán hàng đa cấp.
Sau thời điểm đó, Everrichs nằm trong số 14 doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giấy phép bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng bêu tên hồi giữa năm 2016.
Mời quý độc giả xem video "Bóc Trần Thủ Đoạn Kinh Doanh Đa Cấp Lừa Đảo. Nguồn: VTV24.
Không còn sở hữu thửa đất khoảng 400m², nhưng Dương vẫn lừa gạt bán cho một người phụ nữ để chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền đặt cọc.
Lợi dụng vị trí được giao quản lý hồ sơ vay vốn của khách hàng, Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thông qua các khoản vay ngân hàng.
Luật quy định, các tổ chức, doanh nghiệp khi xử lý dữ liệu nhạy cảm phải áp dụng biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, hạn chế tối đa việc chia sẻ, chuyển giao...
Luật An ninh mạng năm 2025 tạo cơ sở pháp lý để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.
Các bị can trên đã nhiều lần đồ họa, mua tên miền để tạo lập các đường link, trang web giả mạo các ngân hàng để cung cấp cho nhóm đối tượng lừa đảo.
Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài cùng bị xét xử về tội Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước.
Một ngôi nhà khoảng 5 tầng trên phố Hàng Mã, TP Hà Nội bốc cháy, khói trắng đặc và mùi khét bốc ra từ tầng 3, nhiều người hoảng hốt tri hô nhau bỏ chạy.
Xe tải vận chuyển 240 bao nguyên liệu thuốc lá, tổng khối lượng 5.760kg không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị CSGT Cao Bằng phát hiện.
Tổ công tác đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời cháu M.K.T khi đang được một đối tượng người Campuchia đưa đến vườn cao su tại xã Tân Đông, tỉnh Tây Ninh.
Sau khi đi nhậu về, đối tượng Lê Văn Nhàn (tỉnh Vĩnh Long) đã uy hiếp rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu T.T.N.T.
Sau một đêm vươn khơi, bám biển, đội tàu của anh Thanh ở phường Cửa Lò (Nghệ An) trúng đậm mẻ cá ngứa có giá trị kinh tế cao, 'đút túi' khoảng 500 triệu đồng.
Lực lượng chức năng Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 15 tỷ đồng.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa khởi tố 03 đối tượng về hành vi tàng trữ hàng cấm (pháo).
Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Nguyễn Văn Vi tức Vi "Ngộ" thêm 3 năm tù về tội "Đưa hối lộ".
Chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ hai đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại xã Bình Tuyền, thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan.
Lê Trung Khoa bị tuyên án về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Trong thời khắc thế giới hân hoan chào đón năm mới 2026, người dân Việt Nam tràn đầy lạc quan, tin tưởng vào năm mở đầu kỷ nguyên tăng trưởng mới.
Hàng nghìn người dân phấn khích nhận quà của CSGT trên đường về quê nghỉ Tết. Đây là món quà nhỏ mở đầu chiến dịch Xuân tình nguyện của Công an TP HCM.
Chiều 31/12, nhiều người dân bắt đầu rời TP.HCM để về quê hoặc đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Giao thông tại nhiều khu vực nhanh chóng ùn ứ.
Không còn sở hữu thửa đất khoảng 400m², nhưng Dương vẫn lừa gạt bán cho một người phụ nữ để chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền đặt cọc.
Luật cho phép viên chức ký hợp đồng thực hiện hoạt động nghề nghiệp ở bên ngoài đơn vị sự nghiệp công lập theo nguyên tắc...
Năm 2025, Đội CSGT đường thủy số 2 (Công an tỉnh Lào Cai) đã kiểm soát 1.198 lượt phương tiện, phát hiện 158 trường hợp vi phạm,tạm giữ 25 phương tiện.
Luật bổ sung cơ quan của Việt Nam có thẩm quyền lập yêu cầu dẫn độ bao gồm: Bộ Công an, cơ quan quản lý thi hành án hình sự, cơ quan thi hành án hình sự.
Cơ quan chức năng đã niêm phong téc chứa xăng thứ 3 của cửa hàng xăng dầu Hoàng Phong để xác minh, làm rõ sự việc bán xăng có nước cho khách.
Từ 7h đến 12h30 các ngày 6/1, 8/1 và 10/1, Công an Hà Nội tạm cấm các phương tiện di chuyển trên tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo.
Xe tải vận chuyển 240 bao nguyên liệu thuốc lá, tổng khối lượng 5.760kg không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị CSGT Cao Bằng phát hiện.
Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng cùng nhiều tỉnh, thành trên cả nước sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2026.
Chị Q thừa nhận do thiếu hiểu biết pháp luật trong việc tiếp nhận, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội và không bị các thế lực thù địch xúi giục, lôi kéo.
Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 Luật và 1 Pháp lệnh vừa được thông qua.
Lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành test nhanh đối với tài xế T.V.C. ở Quảng Trị kết quả dương tính với chất ma túy methamphetamine.