Trên 85.000 thí sinh Hà Nội tới trường làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT
Sáng 1/6 tại Hà Nội, trên 85.000 thí sinh Hà Nội tới các điểm thi làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT và nghe phổ biến quy chế thi.
Theo TTXVN
Theo thống kê của Sở GD &ĐT Hà Nội, trên 85.000 học sinh Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong các ngày 2-3/6. Sáng 1/6, toàn bộ thí sinh tới các trường để làm thủ tục dự thi. Do chỉ có 62% thí sinh được chọn vào trường công lập nên tính cạnh tranh của kỳ thi khá cao. Đây cũng là năm Hà Nội quyết định xét trúng tuyển chỉ dựa vào điểm thi của học sinh, và việc tuyển sinh không được cộng điểm nghề, thí sinh phải nỗ lực rất nhiều.
Sau đây là một số hình ảnh trong ngày làm thủ tục thi tại các điểm thi Trung học phổ thông (THPT) Yên Hoà, THPT Hoàng Văn Thụ, THCS Yên Hòa (Hà Nội).
Từ sáng sớm, các thí sinh đã tới điểm thi tại trường THPT Yên Hoà (Cầu Giấy).
Các thí sinh đọc thông báo và dò danh sách phòng thi tại trường THPT Yên Hòa.
Thí sinh ghi chép cẩn thận số phòng thi, số báo danh và các hiệu lệnh để chuẩn bị cho hai ngày thi sắp tới.
Rất đông phụ huynh đưa con em tới địa điểm thi trường THPT Yên Hòa làm thủ tục.
Tại điểm thi ở trường PTTH Yên Hòa, thí sinh N.T.B, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh bị gẫy chân vẫn đang phải bó bột. Trong mấy ngày thi tới, thí sinh được người nhà cõng tới trường thi.
Rất đông thí sinh tập trung tại điểm thi trường THCS Nam Trung Yên .
Cấc thí sinh tranh thủ trao đổi thông tin tại trường THCS Nam Trung Yên.
Thí sinh nghe giám thị đọc số báo danh tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ.
Tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, các phụ huynh cũng cẩn thận chụp lại số báo danh, danh sách phòng thi của con em mình.
Khá nhiều phụ huynh hồi hộp không kém khi con em chuẩn bị bước vào kỳ thi.
Tại trường PTTH Hoàng Văn Thụ, vẫn có thí sinh tới nghe quy chế thi muộn.
Các thí sinh tại trường THPT Hoàng Văn Thụ ra về sau khi làm thủ tục, chuẩn bị cho 2 ngày thi sắp tới.
Chia sẻ của thí sinh Trần Khánh Linh, lớp 9A5 trường THCS Lương Thế Vinh, dự thi tại điểm thi trường THPT Yên Hoà:
2 cháu nhỏ rơi xuống hố tử vong ở Bình Định: Chủ tịch huyện nói gì?
(Kiến Thức) - Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định) khẳng định không có doanh nghiệp nào đang làm công trình tại nơi xảy ra vụ 2 cháu nhỏ vừa bị thiệt mạng, ông này còn cho rằng sự việc là nhỏ.
Ngày 1/6, ông Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định) xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra vụ 2 cháu nhỏ rơi xuống hố thiệt mạng.
Cảnh sát khám xét kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng
Sau một đêm chốt chặn cửa ra vào kho nhiên liệu ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), cảnh sát đã khám xét nơi ở và làm việc của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng trong nhiều giờ liền.
Khuya 31/5, nhiều cảnh sát cơ động và trật tự vẫn còn chốt chặn cổng kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng, ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Đây là một trong những kho nhiên liệu lớn của ông Trịnh Sướng, đại gia xăng dầu nổi tiếng miền Tây.
Dự báo thời tiết 1/6, Hà Nội tết Thiếu nhi mát mẻ như trời thu
Khu vực Hà Nội mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ tiếp tục bị nén và hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, hôm nay và ngày mai ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.Lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ.
Ngày 28/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, tổng số người nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến bánh mì tại phường An Khê đã tăng lên 248 người.
Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Thanh Hải đề nghị làm rõ trách nhiệm quản lý đối với hoạt động kinh doanh trên không gian mạng.
Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Thanh Hải đề nghị làm rõ trách nhiệm quản lý đối với hoạt động kinh doanh trên không gian mạng.
Ngày 28/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, tổng số người nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến bánh mì tại phường An Khê đã tăng lên 248 người.
Hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong đám cháy ở khu vực núi Vũng Chua (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) may mắn được lực lượng cứu hộ phát hiện, tiếp cận giải cứu.
Mưa giông xuất hiện đúng vào giờ tan tầm chiều 27/8/2026, khiến nhiều tuyến đường Hà Nội rơi vào tình trạng ngập cục bộ, giao thông di chuyển khó khăn.
Lo sợ chồng phát hiện mình làm mất nhẫn cưới, một phụ nữ dựng chuyện bị 2 người dùng dao khống chế, cướp tài sản rồi đăng Facebook khiến nhiều người hoang mang.
Trong 8 tháng năm 2026, tỉnh thu hút 59 dự án mới với hơn 166 nghìn tỷ đồng và 7,7 triệu USD vốn đăng ký, song tiến độ giải ngân đầu tư công mới chỉ đạt 36,31%.
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) chuẩn bị phương án cấp điện an toàn, dự phòng, kiểm tra hệ thống, phục vụ các hoạt động ngày lễ Quốc khánh 2/9.
Công an Hà Nội phát hiện các mã độc RedHook và StormEncryptor đe dọa thiết bị di động và hệ thống máy tính, cảnh báo người dùng phòng tránh lừa đảo, mất tiền
Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã lập nhiều Facebook giả, sử dụng hình ảnh và thông tin của những người giàu có, thành đạt để tiếp cận người dùng.