Đồng hồ, điện thoại... tuyệt đối không để đầu giường, vì sao?

Những đồ vật đặt cạnh giường khi đi ngủ cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Đồng hồ báo thức, điện thoại di động... là những loại đồ vật để càng xa đầu giường càng tốt.

Đồng hồ báo thức
Nhiều người thường đặt báo thức đầu giường để tiện tắt nhưng những tiếng tích tắc của kim đồng hồ ảnh hưởng đến việc chìm vào giấc ngủ. Mặt khác, nếu thường xuyên bị đánh thức bởi tiếng đồng hồ bên cạnh giường ngủ, nó sẽ gây ra căng thẳng mãn tính theo thời gian. Điều này không chỉ làm suy nhược tinh thần mà có thể làm tăng huyết áp.
Dong ho, dien thoai... tuyet doi khong de dau giuong, vi sao?
Chính vì vậy, không nên đặt đồng hồ báo thức ngay cạnh giường ngủ, tốt nhất nên đặt đồng hồ báo thức cách giường ngủ trên 2m để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Điện thoại di động và những thiết bị phát sóng 
Ngoài hệ lụy gây ung thư não vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, điện thoại di động còn được biết đến như một kẻ quấy phá giấc ngủ nếu đặt nó ở cạnh giường của mình. Điều này được lý giải là do bức xạ từ sóng điện thoại hoạt động 24/24 nên trong khi bạn nằm ngủ, các bức xạ này vẫn tác động lên cơ thể.
Dong ho, dien thoai... tuyet doi khong de dau giuong, vi sao?-Hinh-2
Dao, các vật dụng kim loại sắt nhọn
Nhiều người quan niệm rằng để dao ở đầu giường ngủ sẽ không bị bóng đè, trừ tà ma đến làm phiền giấc ngủ đối với những người yếu bóng vía, hoặc để phòng thân. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm, chúng gây nguy hiểm cho bạn vì trong giấc ngủ con người không kiểm soát được hành vi của mình và có thể đụng phải các vật này gây thương tích.
Bên cạnh đó, phong thủy cho rằng, chúng là những vật đại kỵ để trong phòng ngủ do sát khí rất nặng, chủ nhà dễ gặp áp lực trong công việc, bất an, đau đầu.
Thú nhồi bông, ghế tựa
Dong ho, dien thoai... tuyet doi khong de dau giuong, vi sao?-Hinh-3
Thú nhồi bông là nơi tiềm ẩn bụi bẩn, vi khuẩn, còn có những con thú nhồi bông chứa đầy sợi bông hóa học độc hại dễ làm chảy nước mắt, gây mẩn đỏ, dị ứng, từ đó gây ra các bệnh về đường hô hấp và da. Tốt nhất bạn không nên để thú bông trên giường ngủ của mình mà thay vào đó là những chiếc gối ôm.
Gương soi
Dong ho, dien thoai... tuyet doi khong de dau giuong, vi sao?-Hinh-4
Gương soi thường tạo ra ánh sáng phản chiếu không tốt cho giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó nếu hay thức giấc vào nửa đêm, lúc chưa tỉnh táo, nhìn thấy bóng mình trong gương sẽ sợ hãi và khó trở lại giấc ngủ được. Không nên để gương đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía.
Theo Hoàng Ly/ GiadinhVietnam

>> xem thêm

Bình luận(0)