Nhân ngày giải phóng thủ đô (10/10), tại một nhà hàng cá sông Hà Nội, con cá Anh Vũ nặng hơn 5 kg đã được xẻ thịt để chế biến các món ăn phục vụ bữa tiệc của các đại gia. Cá tiến vua có thế chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là phần sụn môi cá. Tại miền Bắc, loại cá này đã khan hiếm đến nỗi cả năm ngư dân mới bắt được một vài con nặng khoảng 2 -3 lạng.Những con cá tiến vua "khủng" nặng từ 4 -8 kg được khai thác tại sông Sesan ở Tây Nguyên đã thu hút sự quan tâm của giới đại gia Hà thành.Hiện giá bán của loại cá này là 2 triệu đồng/kg, chưa bao gồm các dịch vụ khác. Như vậy, để thưởng thức bữa tiệc cá tiến Vua, các đại gia phải chi đến hàng chục triệu đồng.Từ một con cá Anh Vũ này được nhà hàng chế biến thành nhiều món ăn đặc sản. Phần đầu cá hấp bia hoặc xì dầu, phần thân nướng giấy bạc, phần đuôi nấu măng chua... Riêng phần sụn môi cá được đem nấu cháo ăn rất ngon và vô cũng bổ dưỡng. Chả cá Anh Vũ cũng là một món ăn ngon nức tiếng.
Nhân ngày giải phóng thủ đô (10/10), tại một nhà hàng cá sông Hà Nội, con cá Anh Vũ nặng hơn 5 kg đã được xẻ thịt để chế biến các món ăn phục vụ bữa tiệc của các đại gia.
Cá tiến vua có thế chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là phần sụn môi cá. Tại miền Bắc, loại cá này đã khan hiếm đến nỗi cả năm ngư dân mới bắt được một vài con nặng khoảng 2 -3 lạng.
Những con cá tiến vua "khủng" nặng từ 4 -8 kg được khai thác tại sông Sesan ở Tây Nguyên đã thu hút sự quan tâm của giới đại gia Hà thành.
Hiện giá bán của loại cá này là 2 triệu đồng/kg, chưa bao gồm các
dịch vụ khác. Như vậy, để thưởng thức bữa tiệc cá tiến Vua, các đại gia phải chi đến hàng chục triệu đồng.
Từ một con cá Anh Vũ này được nhà hàng chế biến thành nhiều món ăn đặc sản.
Phần đầu cá hấp bia hoặc xì dầu, phần thân nướng giấy bạc, phần đuôi nấu măng chua...
Riêng phần sụn môi cá được đem nấu cháo ăn rất ngon và vô cũng bổ dưỡng.
Chả cá Anh Vũ cũng là một món ăn ngon nức tiếng.