Vú sữa hoàng kim được biết đến với biệt danh “quả lòng đỏ trứng mật ong” bởi phần thịt trong suốt như pha lê, mềm mịn. Ảnh: EtsyĐây là một loài thực vật có hoa trong họ hồng xiêm, thuộc cây trồng lưỡng tính. Trên cây có cả hoa đực và hoa cái nên chúng có thể tự thụ phấn. Ảnh: AmazonTrước kia, khi mới nhập khẩu về Việt Nam, vú sữa hoàng kim có giá khoảng 100.000 - 180.000 đồng/kg, thậm chí có thể lên đến 200.000đ/kg. Ảnh: InternetTuy nhiên, sau khi được nhân giống và trồng nhiều tại các tỉnh như Hậu Giang, Tiền Giang, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Tháp,... hiện giá bán vú sữa ở mức bình dân hơn, dao động từ 40.000 - 60.000 đồng/kg. Ảnh: InternetCòn tại Trung Quốc, vú sữa hoàng kim được đưa vào siêu thị cao cấp, giá bán cao ngất ngưởng. Ảnh: GettyTheo đó, vú sữa hoàng kim được phân loại theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trái nặng trên 750g giá khoảng 200 NDT(686.000đ)/kg và được đặt trong hộp quà tặng sang trọng. Ảnh: GettyNhững quả nhỏ hơn, nặng từ 400 - 600g sẽ có giá từ 80 - 160 NDT (274.000 - 549.000đ)/kg, được bán thông qua nền tảng thương mại điện tử. Ảnh: GettyTrái nhỏ từ 250 - 400g có giá rẻ nhất, trung bình chỉ từ 40 - 60 NDT (137.000 - 206.000đ)/kg và được cung cấp cho các chợ hoa quả. Ảnh: GettyCây vú sữa hoàng kim cao gần 5m, tán khá rộng, ưa nước nên cần độ ẩm cao. Ảnh: GettyTrái vú sữa hoàng kim có màu xanh nhạt lúc còn non, nhưng khi chín thì phần vỏ bên ngoài ngả sang màu vàng tươi còn bên trong thịt trái thì chỉ có một hạt. Ảnh: GettyKhi ăn, vú sữa hoàng kim có vị thơm béo, ngọt lịm rất đặc trưng, pha lẫn với một chút mùi xoài. Ảnh: Getty
Vú sữa hoàng kim được biết đến với biệt danh “quả lòng đỏ trứng mật ong” bởi phần thịt trong suốt như pha lê, mềm mịn. Ảnh: Etsy
Đây là một loài thực vật có hoa trong họ hồng xiêm, thuộc cây trồng lưỡng tính. Trên cây có cả hoa đực và hoa cái nên chúng có thể tự thụ phấn. Ảnh: Amazon
Trước kia, khi mới nhập khẩu về Việt Nam, vú sữa hoàng kim có giá khoảng 100.000 - 180.000 đồng/kg, thậm chí có thể lên đến 200.000đ/kg. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, sau khi được nhân giống và trồng nhiều tại các tỉnh như Hậu Giang, Tiền Giang, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Tháp,... hiện giá bán vú sữa ở mức bình dân hơn, dao động từ 40.000 - 60.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Còn tại Trung Quốc, vú sữa hoàng kim được đưa vào siêu thị cao cấp, giá bán cao ngất ngưởng. Ảnh: Getty
Theo đó, vú sữa hoàng kim được phân loại theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trái nặng trên 750g giá khoảng 200 NDT(686.000đ)/kg và được đặt trong hộp quà tặng sang trọng. Ảnh: Getty
Những quả nhỏ hơn, nặng từ 400 - 600g sẽ có giá từ 80 - 160 NDT (274.000 - 549.000đ)/kg, được bán thông qua nền tảng thương mại điện tử. Ảnh: Getty
Trái nhỏ từ 250 - 400g có giá rẻ nhất, trung bình chỉ từ 40 - 60 NDT (137.000 - 206.000đ)/kg và được cung cấp cho các chợ hoa quả. Ảnh: Getty
Cây vú sữa hoàng kim cao gần 5m, tán khá rộng, ưa nước nên cần độ ẩm cao. Ảnh: Getty
Trái vú sữa hoàng kim có màu xanh nhạt lúc còn non, nhưng khi chín thì phần vỏ bên ngoài ngả sang màu vàng tươi còn bên trong thịt trái thì chỉ có một hạt. Ảnh: Getty
Khi ăn, vú sữa hoàng kim có vị thơm béo, ngọt lịm rất đặc trưng, pha lẫn với một chút mùi xoài. Ảnh: Getty