Ngoài thanh long, chôm chôm, vải, nhãn... Việt Nam còn xuất khẩu vú sữa sang thị trường Mỹ. Tại Mỹ, có thời điểm vú sữa Việt Nam được bán giá gần 500.000 đồng/kg. Ảnh: Người lao độngViệt Nam là nước duy nhất trên thế giới chọn trái vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu. Ảnh: FacebookVú sữa có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Tại Việt Nam, vú sữa có hai dòng chính là vú sữa da xanh và vú sữa da tím than. Ảnh: FacebookỞ nước ta, vú sữa được trồng nhiều tại miền Nam, trong đó tỉnh Tiền Giang trồng nhiều nhất. Ảnh; DoanhnhanSaigonCác quốc gia trên thế giới đều đánh giá cao chất lượng trái vú sữa Việt Nam, đặc biệt là giống vú sữa Lò Rèn (ở Châu Thành, Tiền Giang). Ảnh: Báo Tiền GiangVú sữa Lò Rèn vỏ mỏng, sáng bóng rất đẹp, cùi thịt nhiều, hương vị thơm ngọt. Ảnh: Bộ Công Thương Mùa vú sữa Lò Rèn từ khoảng tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Trong đó, khoảng tháng 11 - 12 là lúc chín rộ nhất. Ảnh: HVNCLCNhờ trồng vú sữa, nhiều nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ... thu vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng/năm. Ảnh: BaotintucỞ trong nước, giá vú sữa Lò Rèn dao động trong khoảng 45.000 - 70.000 đồng/kg tùy nơi bán. Ảnh: FacebookNăm 2017, mùa đầu tiên vú sữa Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ. Đến nay, quả vú sữa Việt Nam đã có chỗ đứng tại thị trường khó tính này. Ảnh: FacebookVideo: Đặc sản vú sữa lò rèn giá 70.000 đồng/kg. Nguồn: THDT
Ngoài thanh long, chôm chôm, vải, nhãn... Việt Nam còn xuất khẩu vú sữa sang thị trường Mỹ. Tại Mỹ, có thời điểm vú sữa Việt Nam được bán giá gần 500.000 đồng/kg. Ảnh: Người lao động
Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới chọn trái vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu. Ảnh: Facebook
Vú sữa có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Tại Việt Nam, vú sữa có hai dòng chính là vú sữa da xanh và vú sữa da tím than. Ảnh: Facebook
Ở nước ta, vú sữa được trồng nhiều tại miền Nam, trong đó tỉnh Tiền Giang trồng nhiều nhất. Ảnh; DoanhnhanSaigon
Các quốc gia trên thế giới đều đánh giá cao chất lượng trái vú sữa Việt Nam, đặc biệt là giống vú sữa Lò Rèn (ở Châu Thành, Tiền Giang). Ảnh: Báo Tiền Giang
Vú sữa Lò Rèn vỏ mỏng, sáng bóng rất đẹp, cùi thịt nhiều, hương vị thơm ngọt. Ảnh: Bộ Công Thương
Mùa vú sữa Lò Rèn từ khoảng tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Trong đó, khoảng tháng 11 - 12 là lúc chín rộ nhất. Ảnh: HVNCLC
Nhờ trồng vú sữa, nhiều nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ... thu vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng/năm. Ảnh: Baotintuc
Ở trong nước, giá vú sữa Lò Rèn dao động trong khoảng 45.000 - 70.000 đồng/kg tùy nơi bán. Ảnh: Facebook
Năm 2017, mùa đầu tiên vú sữa Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ. Đến nay, quả vú sữa Việt Nam đã có chỗ đứng tại thị trường khó tính này. Ảnh: Facebook
Video: Đặc sản vú sữa lò rèn giá 70.000 đồng/kg. Nguồn: THDT