Casu Marzu được gọi là loại phô mai nguy hiểm nhất thế giới, có nguồn gốc từ Sardinia, Ý. Chúng được làm từ sữa cừu và có chứa rất nhiều ký sinh trùng, vì thế Liên minh Châu Âu đã cấm buôn bán loại phô mai này. Thế nhưng mọi người vẫn có thể tìm thấy chúng tại chợ đen.Ban đầu, Casu Marzu cũng được làm như phô mai truyền thống bằng cách đun nóng sữa cừu và để trong 3 tuần. Sau đó, lớp vỏ sẽ được cắt ra để những con ruồi có thể đẻ trứng vào trong. Sau khoảng 2-3 tháng để trong góc tối, trứng ruồi đã nở ra thành ấu trùng. Chúng gặm nhấm phô mai và tiết ra enzym làm thay đổi kết cấu và hương vị phô mai.Casu Marzu thường được ăn khi bên trong vẫn chứa hàng ngàn ấu trùng còn sống, bởi nếu chúng chết thì phô mai sẽ hỏng và không thể ăn được. Khi ăn, thực khách phải che mắt lại, bởi những ấu trùng này có thể nhảy lên rất cao. Ấu trùng cần phải bị nhai kỹ trước khi nuốt, nếu không chúng có thể làm tổ trong ruột và gây hại cho bạn.Phô mai Casu Marzu đã được lưu truyền tại Sardinia qua nhiều thế hệ, được coi như một loại bùa yêu và thường được thưởng thức trong các buổi lễ hay đám cưới.
Casu Marzu được gọi là loại phô mai nguy hiểm nhất thế giới, có nguồn gốc từ Sardinia, Ý. Chúng được làm từ sữa cừu và có chứa rất nhiều ký sinh trùng, vì thế Liên minh Châu Âu đã cấm buôn bán loại phô mai này. Thế nhưng mọi người vẫn có thể tìm thấy chúng tại chợ đen.
Ban đầu, Casu Marzu cũng được làm như phô mai truyền thống bằng cách đun nóng sữa cừu và để trong 3 tuần. Sau đó, lớp vỏ sẽ được cắt ra để những con ruồi có thể đẻ trứng vào trong. Sau khoảng 2-3 tháng để trong góc tối, trứng ruồi đã nở ra thành ấu trùng. Chúng gặm nhấm phô mai và tiết ra enzym làm thay đổi kết cấu và hương vị phô mai.
Casu Marzu thường được ăn khi bên trong vẫn chứa hàng ngàn ấu trùng còn sống, bởi nếu chúng chết thì phô mai sẽ hỏng và không thể ăn được. Khi ăn, thực khách phải che mắt lại, bởi những ấu trùng này có thể nhảy lên rất cao. Ấu trùng cần phải bị nhai kỹ trước khi nuốt, nếu không chúng có thể làm tổ trong ruột và gây hại cho bạn.
Phô mai Casu Marzu đã được lưu truyền tại Sardinia qua nhiều thế hệ, được coi như một loại bùa yêu và thường được thưởng thức trong các buổi lễ hay đám cưới.