Loại cherry đen này chứa nhiều nước, vị chua ngọt (khá ngọt khi quả chín đen), có hương táo nhẹ, dễ chịu, có hàm lượng vitamin C và vitamin A cao.Ngoài dùng để ăn tươi trực tiếp, trái cherry này còn được dùng làm hương liệu cho các cơ sở làm mứt và thạch. Vì thế, giá trị kinh tế mà chúng đem lại khá cao.Surinam cherry là loài cây bụi cao có thể tới 10 mét, được trồng phổ biến ở Nam Mỹ (Brazil).Hoa Surinam cherry có 5 cánh màu từ trắng đến hồng, hoa tạo chùm, mỗi hoa có cuống ngắn.Quả có 8 khía, mỗi quả có từ 1-3 hạt, quả non màu xanh, chuyển dần sang đỏ rồi tới chín đen.Ở Việt Nam, giống cherry này cũng được nhập khẩu và trồng nhiều ở các vùng như Hà Nội, Huế...Giá của mỗi cây Surinam cherry ở Việt Nam dao động từ 300.000-500.000 đồng.Giống quả mọng này được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi chúng chứa hàm lượng vitamin C cao.Quả chín có màu đen mọng.Màu quả thay đổi từ khi còn non tới khi già.Cây cherry còn được uốn tỉa thành cây bonsai nghệ thuật.
Loại cherry đen này chứa nhiều nước, vị chua ngọt (khá ngọt khi quả chín đen), có hương táo nhẹ, dễ chịu, có hàm lượng vitamin C và vitamin A cao.
Ngoài dùng để ăn tươi trực tiếp, trái cherry này còn được dùng làm hương liệu cho các cơ sở làm mứt và thạch. Vì thế, giá trị kinh tế mà chúng đem lại khá cao.
Surinam cherry là loài cây bụi cao có thể tới 10 mét, được trồng phổ biến ở Nam Mỹ (Brazil).
Hoa Surinam cherry có 5 cánh màu từ trắng đến hồng, hoa tạo chùm, mỗi hoa có cuống ngắn.
Quả có 8 khía, mỗi quả có từ 1-3 hạt, quả non màu xanh, chuyển dần sang đỏ rồi tới chín đen.
Ở Việt Nam, giống cherry này cũng được nhập khẩu và trồng nhiều ở các vùng như Hà Nội, Huế...
Giá của mỗi cây Surinam cherry ở Việt Nam dao động từ 300.000-500.000 đồng.
Giống quả mọng này được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi chúng chứa hàm lượng vitamin C cao.
Quả chín có màu đen mọng.
Màu quả thay đổi từ khi còn non tới khi già.
Cây cherry còn được uốn tỉa thành cây bonsai nghệ thuật.