Một trong những vùng trồng nho và cất rượu vang nổi tiếng nhất của nước Mỹ chính là thung lũng Napa.
Thung lũng Napa nằm ở phía Bắc tiểu bang California, cách thủ phủ Sacramento về phía Bắc 68 dặm và cách San Francisco 60 dặm.
Napa có tới hơn 175 nhà sản xuất rượu nho để đưa ra thị trường một số những loại vang cabernet, chardonnay, pinot noir, Zinfandel và merlot ngon nhất.
Loại nho trồng trong vườn này nhỏ hơn loại bán ở ngoài chợ rất nhiều và hương vị của nó cũng thơm gắt hơn.
Nho trồng ở đây được chăm sóc thật kỹ, để bảo đảm là cây nho được tưới một lượng nước vừa đủ và trồng ở đúng loại đất thích hợp.
Những chùm nho trĩu quả được nâng đỡ bằng các cây chống, giàn đỡ để chờ tới ngày thu hoạch.
Công việc thu hoạch nho có thể làm bằng tay hoặc băng máy tùy theo yêu cầu về chất lượng của rượu vang hoặc do điều kiện thổ nhưỡng của vùng trồng nho.
Tiếp đó, máy móc hoặc các công nhân thu hoạch sẽ cho nho vào đóng thùng rồi chuyển tới các nhà máy.
Khi được chuyển tới nhà máy, nho vẫn đang ở dạng chùm liền và dính lẫn cùng thân hoặc lá.
Những chùm nho căng mọng chín đều này sẽ được đem về nhà máy để tách cuống, lá nho, đất bẩn… để chế biến, lên men ủ rượu.
Một trong những vùng trồng nho và cất rượu vang nổi tiếng nhất của nước Mỹ chính là thung lũng Napa.
Thung lũng Napa nằm ở phía Bắc tiểu bang California, cách thủ phủ Sacramento về phía Bắc 68 dặm và cách San Francisco 60 dặm.
Napa có tới hơn 175 nhà sản xuất rượu nho để đưa ra thị trường một số những loại vang cabernet, chardonnay, pinot noir, Zinfandel và merlot ngon nhất.
Loại nho trồng trong vườn này nhỏ hơn loại bán ở ngoài chợ rất nhiều và hương vị của nó cũng thơm gắt hơn.
Nho trồng ở đây được chăm sóc thật kỹ, để bảo đảm là cây nho được tưới một lượng nước vừa đủ và trồng ở đúng loại đất thích hợp.
Những chùm nho trĩu quả được nâng đỡ bằng các cây chống, giàn đỡ để chờ tới ngày thu hoạch.
Công việc thu hoạch nho có thể làm bằng tay hoặc băng máy tùy theo yêu cầu về chất lượng của rượu vang hoặc do điều kiện thổ nhưỡng của vùng trồng nho.
Tiếp đó, máy móc hoặc các công nhân thu hoạch sẽ cho nho vào đóng thùng rồi chuyển tới các nhà máy.
Khi được chuyển tới nhà máy, nho vẫn đang ở dạng chùm liền và dính lẫn cùng thân hoặc lá.
Những chùm nho căng mọng chín đều này sẽ được đem về nhà máy để tách cuống, lá nho, đất bẩn… để chế biến, lên men ủ rượu.