Ông Blake Dinkin, doanh nhân người Canada đã sáng lập ra hãng Black Ivory cho biết, các chú voi sẽ ăn một hỗn hợp chứa những hạt cà phê, gạo và lá cây đặc biệt. Sau đó đàn voi sẽ thải ra những hạt cà phê, người ta lọc và chọn lấy hạt cà phê còn nguyên, làm sạch, đem rang, sấy và chế biến như thông thường.
Ông Dinkin cũng cho biết thêm, đây là hạt cà phê Arabica có nguồn gốc từ miền núi ở phía bắc Thái Lan gần biên giới với Myanmar, điều này đã làm tăng hương vị hấp dẫn của cà phê.Để có được những hạt cà phê phân voi đắt nhất, người ta phải nuôi voi trên những ngọn đồi xanh mướt ở vùng Tam Giác Vàng thuộc miền bắc Thái Lan.
Quả cà phê Arabica được cho voi ăn là loại cà phê nguyên chất trồng trên các ngọn đồi được những người phụ nữ hái hoàn toàn bằng tay... Sau đó, quả cà phê được pha trộn với một vài loại trái cây và gạo và cho những chú voi ăn.Trong 3 ngày những hạt cà phê đó sẽ đi qua hệ tiêu hóa của voi, sau đó chúng được chọn ra từ phân voi trước khi được rửa sạch, sấy khô và rang. Những người trông voi hay còn gọi là quản tượng sẽ lọc lấy hạt cà phê còn nguyên vẹn từ phân voi để chế biến. Phải mất đến 3 ngày để những chú voi này đi vệ sinh. Và cứ 33 Kg cà phê cho voi ăn người ta mới lọc ra được 1kg cà phê hạt còn nguyên vẹn trong phân voi vì phần lớn các hạt cà phê bị nhai nát hoặc tiêu hóa.Theo nhận định, hương vị của Black Ivory khá giống với cà phê chồn Kopi Luwak. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vị của Black Ivory còn có phần thơm ngon, đậm đà hơn.
Vai trò của dạ dày và ruột voi lúc này được ví như một chiếc hầm ủ men. Trong suốt 15-30 giờ, quá trình tiêu hóa diễn ra, kết hợp cùng nhiều nguyên liệu trong khẩu phần ăn khác như chuối, mía... để truyền tải được đầy đủ hương vị của đất và các loại trái cây vào từng hạt cà phê. Quá trình này được ví như một sự lên men tự nhiên, mang tới hương vị hoàn toàn khác biệt cho cà phê phân voi. Do khá đắt đỏ nên cà phê phân voi hay Black Ivory chỉ có tại các khách sạn năm sao và khu nghỉ mát ở châu Á và Trung Đông.
Ông Blake Dinkin, doanh nhân người Canada đã sáng lập ra hãng Black Ivory cho biết, các chú voi sẽ ăn một hỗn hợp chứa những hạt cà phê, gạo và lá cây đặc biệt. Sau đó đàn voi sẽ thải ra những hạt cà phê, người ta lọc và chọn lấy hạt cà phê còn nguyên, làm sạch, đem rang, sấy và chế biến như thông thường.
Ông Dinkin cũng cho biết thêm, đây là hạt cà phê Arabica có nguồn gốc từ miền núi ở phía bắc Thái Lan gần biên giới với Myanmar, điều này đã làm tăng hương vị hấp dẫn của cà phê.
Để có được những hạt cà phê phân voi đắt nhất, người ta phải nuôi voi trên những ngọn đồi xanh mướt ở vùng Tam Giác Vàng thuộc miền bắc Thái Lan.
Quả cà phê Arabica được cho voi ăn là loại cà phê nguyên chất trồng trên các ngọn đồi được những người phụ nữ hái hoàn toàn bằng tay... Sau đó, quả cà phê được pha trộn với một vài loại trái cây và gạo và cho những chú voi ăn.
Trong 3 ngày những hạt cà phê đó sẽ đi qua hệ tiêu hóa của voi, sau đó chúng được chọn ra từ phân voi trước khi được rửa sạch, sấy khô và rang.
Những người trông voi hay còn gọi là quản tượng sẽ lọc lấy hạt cà phê còn nguyên vẹn từ phân voi để chế biến. Phải mất đến 3 ngày để những chú voi này đi vệ sinh. Và cứ 33 Kg cà phê cho voi ăn người ta mới lọc ra được 1kg cà phê hạt còn nguyên vẹn trong phân voi vì phần lớn các hạt cà phê bị nhai nát hoặc tiêu hóa.
Theo nhận định, hương vị của Black Ivory khá giống với cà phê chồn Kopi Luwak. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vị của Black Ivory còn có phần thơm ngon, đậm đà hơn.
Vai trò của dạ dày và ruột voi lúc này được ví như một chiếc hầm ủ men. Trong suốt 15-30 giờ, quá trình tiêu hóa diễn ra, kết hợp cùng nhiều nguyên liệu trong khẩu phần ăn khác như chuối, mía... để truyền tải được đầy đủ hương vị của đất và các loại trái cây vào từng hạt cà phê.
Quá trình này được ví như một sự lên men tự nhiên, mang tới hương vị hoàn toàn khác biệt cho cà phê phân voi. Do khá đắt đỏ nên cà phê phân voi hay Black Ivory chỉ có tại các khách sạn năm sao và khu nghỉ mát ở châu Á và Trung Đông.