Sau thời gian dài cố công thử nghiệm, đến nay, anh Huỳnh Thanh Tâm (30 tuổi, ngụ ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã tạo hình thành công dừa hồ lô. Anh Tâm cho biết, suốt 2 năm qua, việc tạo hình dừa hồ lô đã gặp hàng chục lần thất bại, có lúc tưởng chừng phải bỏ cuộc. Tuy nhiên, vì tâm huyết với trái dừa và muốn làm tăng thêm giá trị cây trồng truyền thống của quê hương Đồng Khởi nên anh đã cố sức nghiên cứu và kết quả đã thành công.Cũng theo anh Tâm, trái dừa khác với các loại trái cây khác bởi đặc điểm xơ, vỏ rất cứng nên việc dùng lực ép "eo" vô cùng khó khăn. Ngoài ra, đặc điểm trái dừa không tròn đều mà có đến 3 cạnh, vỏ lại trơn, láng nên muốn đặt khuôn ép eo đúng vị trí rất phức tạp, người phải thật am hiểu về sự phát triển của loại cây trái này mới làm được.Anh Tâm đang làm thủ tục đăng ký đăng bản quyền quy trình sản xuất trên và được chính quyền địa phương nhiệt hình hỗ trợ. Dự kiến, anh sẽ chọn 1.000 trái dừa nguyên liệu để ép khuôn, tạo hình, giá dừa hồ lô bán thị trường từ 400.000-500.000 đồng/trái.Anh Tâm đã dùng rất nhiều vật liệu khác nhau để có thể ép eo được trái dừa. “Nhiều khuôn đã bị hỏng sau vài ngày gắn khuôn. Do nhiều yếu tố, lực đẩy, kháng cự từ bên trong ra vỏ trái rất mạnh” – anh Tâm chia sẻ.Anh Tâm dự định sẽ ép khuôn khoảng 1.000 trái dừa nguyên liệu, có thể tỷ lệ ép thành công khoảng 50%.Sau khi ép hình hồ lô, anh Tâm sẽ tiếp tục ép khuôn chữ lên trái dừa hồ lô trên.Do chỉ dùng kỹ thuật ép, tạo hình trái dừa bên ngoài vỏ nên phần cái và nước dừa bên trong vẫn không có gì thay đổi so với trái dừa bình thường.
Sau thời gian dài cố công thử nghiệm, đến nay, anh Huỳnh Thanh Tâm (30 tuổi, ngụ ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã tạo hình thành công dừa hồ lô. Anh Tâm cho biết, suốt 2 năm qua, việc tạo hình dừa hồ lô đã gặp hàng chục lần thất bại, có lúc tưởng chừng phải bỏ cuộc. Tuy nhiên, vì tâm huyết với trái dừa và muốn làm tăng thêm giá trị cây trồng truyền thống của quê hương Đồng Khởi nên anh đã cố sức nghiên cứu và kết quả đã thành công.
Cũng theo anh Tâm, trái dừa khác với các loại trái cây khác bởi đặc điểm xơ, vỏ rất cứng nên việc dùng lực ép "eo" vô cùng khó khăn. Ngoài ra, đặc điểm trái dừa không tròn đều mà có đến 3 cạnh, vỏ lại trơn, láng nên muốn đặt khuôn ép eo đúng vị trí rất phức tạp, người phải thật am hiểu về sự phát triển của loại cây trái này mới làm được.
Anh Tâm đang làm thủ tục đăng ký đăng bản quyền quy trình sản xuất trên và được chính quyền địa phương nhiệt hình hỗ trợ. Dự kiến, anh sẽ chọn 1.000 trái dừa nguyên liệu để ép khuôn, tạo hình, giá dừa hồ lô bán thị trường từ 400.000-500.000 đồng/trái.
Anh Tâm đã dùng rất nhiều vật liệu khác nhau để có thể ép eo được trái dừa. “Nhiều khuôn đã bị hỏng sau vài ngày gắn khuôn. Do nhiều yếu tố, lực đẩy, kháng cự từ bên trong ra vỏ trái rất mạnh” – anh Tâm chia sẻ.
Anh Tâm dự định sẽ ép khuôn khoảng 1.000 trái dừa nguyên liệu, có thể tỷ lệ ép thành công khoảng 50%.
Sau khi ép hình hồ lô, anh Tâm sẽ tiếp tục ép khuôn chữ lên trái dừa hồ lô trên.
Do chỉ dùng kỹ thuật ép, tạo hình trái dừa bên ngoài vỏ nên phần cái và nước dừa bên trong vẫn không có gì thay đổi so với trái dừa bình thường.