![]() |
| Khói đen bốc lên từ tầng 21 chung cư Văn Khê 10h sáng nay. Nguồn ảnh: Người Đưa Tin |
![]() |
| Khói đen bốc lên từ tầng 21 chung cư Văn Khê 10h sáng nay. Nguồn ảnh: Người Đưa Tin |
| Mời độc giả xem video hiện trường cháy "thiên đường giải trí" bậc nhất TP Hà Tĩnh: (Nguồn Youtube) |
Mới đây, Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 152/TB-VP truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu tại cuộc họp về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, cảnh sát PCCC thành phố tiếp tục phối hợp các sở, ngành chức năng thành phố, UBND quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các yêu cầu về PCCC, những cam kết thực hiện của chủ đầu tư để tổ chức nghiệm thu công trình đưa vào hoạt động theo quy định…
Cùng với đó, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành chức năng, UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra việc khắc phục các vi phạm về phòng cháy chữa cháy (15 ngày/lần).
Cơ quan chức năng sẽ lập biên bản, nêu rõ việc thực hiện những cam kết của chủ đầu tư hoàn thành đến đâu. Sau khi xử phạt xong, nếu chủ đầu tư “chây ì” không khắc phục, đề xuất chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế…
Thành phố giao lựa chọn, đề xuất từ 2-3 công trình vi phạm điển hình, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo sở, ngành và đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra và xử lý điểm theo quy định của pháp luật…
![]() |
| Tòa nhà Sun Square (đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2) của Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Thăng Long nằm trong danh sách 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng. |
Các công trình vi phạm quy định PCCC sẽ được tuyên truyền công khai cho người dân biết, khuyến cáo người dân không mua nhà tại các công trình không đảm bảo về PCCC. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền được kiến nghị có biện pháp không cho phép các chủ đầu tư bán nhà tại các công trình vi phạm về PCCC.
Sở Xây dựng hướng dẫn cơ quan chuyên môn, UBND quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc việc cấp phép và nghiệm thu các dự án, công trình xây dựng theo quy định.
Không cấp giấy phép xây dựng khi công trình chưa được cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; không nghiệm thu và cấp văn bản cho phép công trình được đưa vào hoạt động khi chưa được cấp văn bản nghiệm thu về PCCC…
Từ 1/7, các đơn vị đang là chủ đầu tư 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng hiện nay chưa được khắc phục sẽ không giới thiệu địa điểm cấp đất, giao đất, cho thuê đất.
Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra về giao thông nội bộ phục vụ PCCC trên tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.
Sở Tư pháp xây dựng quy trình, thủ tục đảm bảo yếu tố pháp lý và những điều kiện liên quan khác để tổ chức xử lý, cưỡng chế các trường hợp cố tình vi phạm kéo dài về PCCC.
![]() |
| Chung cư CT5A, KĐT Văn Khê, quận Hà Đông. Nguồn ảnh: internet |
Các đối tượng khai rủ nhau đến ngôi nhà bỏ hoang để đánh bạc, khi đang say sưa sát phạt nhau thì bị Cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang.
Công an xã Tiên Lãng, TP Hải Phòng vừa xử lý một học sinh dùng chân điều khiển xe máy điện trên tuyến đường thuộc địa bàn xã Tiên Lãng.
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và ghi nhận 23 thanh niên, cùng số lượng lớn dụng cụ phục vụ hoạt động “đánh trận giả”.
Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương.
Theo Nghị quyết 254/2025 của Quốc hội sổ trắng, sổ xanh được cấp trong giai đoạn 1993-1997 có giá trị tương đương với sổ đỏ hiện nay.
Trần Hữu Công khai nhận bản thân đã mua, sử dụng và hiện đang “Tàng trữ trái phép vũ khí nguy hiểm” là 2 khẩu súng và hàng trăm viên đạn.
Từ ngày 1/3, ứng dụng ngân hàng sẽ phải tự động thoát hoặc ngừng hoạt động khi phát hiện một trong 3 dấu hiệu quan trọng dưới đây.
Ông Đ đi uống rượu với bạn, do uống quá nhiều nên không làm chủ được hành vi, đi lạc và nằm bất tỉnh ven đường.
Đào Hoàng Mạnh bị tố giác đã nhận tiền, lừa đảo nhiều người trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để xin việc vào một nhà máy tại địa phương.
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức đặt cọc tiền mua xe ôtô và huy động tiền ủng hộ lũ lụt.
Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an Phú Thọ phát hiện pháo hoa được bán trái phép tại cửa hàng tạp hóa, tiệm sửa chữa điện thoại...
Nhặt được chiếc ví chứa 183 triệu đồng khi đi lễ chùa đầu năm, một người phụ nữ ở Phú Thọ đã chủ động đến công an trình báo, nhờ tìm người đánh rơi.
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và ghi nhận 23 thanh niên, cùng số lượng lớn dụng cụ phục vụ hoạt động “đánh trận giả”.
Phú Thọ dự kiến tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại 3 địa điểm, thời lượng 15 phút, tạo điểm nhấn chào Xuân mới.
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức đặt cọc tiền mua xe ôtô và huy động tiền ủng hộ lũ lụt.
Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương.
Tham gia đánh bạc trực tuyến dưới hình thức tài xỉu, xóc đĩa qua mạng, một thanh niên trú tại xã Hạ Hòa bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.
Tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026 từ ngày 15/1 đến 20/3.
Trường đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình công tác để đưa ra các thông tin gian dối liên quan đến các khoản vay đáo hạn ngân hàng của khách hàng.
Khu xử lý rác thải sinh hoạt Đông Nam, phường Đông Quang, tỉnh Thanh Hoá phát tán mùi hôi gây bức xúc cho người dân địa phương.
Tiến hành kiểm tra quán Beer Club 139, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện có 54 người dương tính với ma túy.
Liên quan vụ xe khách và xe tải rượt đuổi nhau trên tốc cao Trung Lương, cơ quan Công an vừa ra quyết định khởi tố, bắt giam tài xế Lương Văn Quốc (Vĩnh Long).
Đào Hoàng Mạnh bị tố giác đã nhận tiền, lừa đảo nhiều người trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để xin việc vào một nhà máy tại địa phương.
Ngày 13/1, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đầu tư ứng dụng MetaTrader5.
Các đối tượng đã bàn bạc việc giả danh người bán thuốc Nam, quảng cáo sai sự thật về công dụng chữa bệnh nhằm chiếm đoạt tiền của bệnh nhân.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 12 đến ngày 14/1, Bắc Bộ rét đậm, rét hại trong khi Nam Bộ và TP Hồ Chí Minh duy trì nắng ráo.
Đổi tiền lẻ thu phí dịp Tết tưởng là dịch vụ “tiện lợi”, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý nghiêm trọng.
Dù các hạng mục chính của dự án tiêu thoát lũ tại Huế đã hoàn thành nhưng đoạn đường gom, nút giao cầu Mỹ An - Quốc lộ 49 qua phường Dương Nỗ hiện ngưng trệ.
Dòng tiền hơn 9.000 tỉ đồng từ vụ án Vạn Thịnh Phát đã được cơ quan thi hành án nỗ lực chuyển đến hơn 43.000 trái chủ
Từ ngày 1/3, ứng dụng ngân hàng sẽ phải tự động thoát hoặc ngừng hoạt động khi phát hiện một trong 3 dấu hiệu quan trọng dưới đây.